HLV Kim Sang-sik và 2 tấm kim bài miễn tử

08:17 Chủ nhật 05/05/2024

TinTheThao.com.vnHLV Kim Sang-sik có 2 yếu tố cơ bản để đảm bảo nhận được sự ủng hộ và hoàn thành các mục tiêu cùng bóng đá Việt Nam vào thời gian tới.

Như đã thông tin, HLV Kim Sang-sik đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lựa chọn trở thành người kế nhiệm ông Philippe Troussier cho chiếc ghế thuyền trưởng của ĐTQG và U23 Việt Nam. Nhà cầm quân sinh năm 1976 sẽ ký vào bản hợp đồng chính thức và có buổi lễ ra mắt vào ngày 06/05. Bỏ qua các yếu tố về chuyên môn, ông thầy năm nay 47 tuổi có những thuận lợi cơ bản nhằm đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ cùng bóng đá tại dải đất hình chữ S vào thời gian tới.

1. Ảnh hưởng của thầy Park

Trong những phát biểu đầu tiên khi se duyên cùng VFF, HLV Kim Sang-sik cho biết: "Tôi đã dành nhiều thời gian để làm việc ở cấp độ CLB và cũng đã có một số thành tích. Tuy nhiên, sắp tới đây tôi sẽ làm việc cho đội tuyển Việt Nam trong vai trò HLV trưởng. Tôi hiểu trách nhiệm lớn lao khi nhận công việc ấy, nhưng đời người có bấy nhiêu lần được vinh dự này. Vì thế tôi sẽ cố gắng giữ gìn, nuôi dưỡng để tạo nên niềm tự hào cho bóng đá Việt Nam và cho cả dân tộc Hàn Quốc của tôi, như người tiền nhiệm Park Hang-seo đã làm được”.

HLV Kim Sang-sik và 2 tấm kim bài miễn tử - Bóng Đá

HLV Kim Sang-sik dễ nhận được sự tin tưởng bởi những thành công trong quá khứ của ông Park cùng bóng đá Việt Nam.

Rõ ràng, thành công thầy Park với bóng đá Việt Nam trong quá khứ, dấu ấn đậm nét của các chiến lược gia Hàn Quốc tại ĐNÁ suốt thời gian qua đã có ảnh hưởng nhiều đến việc VFF lựa chọn HLV Kim Sang-sik. Nhà cầm quân sinh năm 1976 sẽ dễ dàng nhận được sự ủng hộ từ những người lãnh đạo, các cầu thủ và NHM. Việc có những liên hệ với vị tiền bối có biệt danh "Ngài ngủ gật" là bước đi khôn ngoan với cựu thuyền trưởng Jeonbuk Hyundai Motors.

2. Ảnh hưởng của HLV Philippe Troussier

Bóng đá Việt Nam vừa trải qua giai đoạn thật sự ảm đạm với liên tiếp những kết quả thất vọng dưới thời HLV Philippe Troussier. Chúng ta mất vị thế số 1 tại ĐNÁ, tụt dốc khá sâu trên BXH FIFA và liên tiếp thua Indonesia. Thành tích kém trong thời gian gần đây giúp các nhà lãnh đạo môn thể thao vua tại dải đất hình chữ S nhận ra nhiều vấn đề trong thực tại nền bóng đá chứ mọi chuyện chưa hẳn là lỗi của người ngồi ghế nóng. Nó vô tình tạo ra những thuận lợi cho ông Kim vào thời gian tới.

HLV Kim Sang-sik và 2 tấm kim bài miễn tử - Bóng Đá

HLV Kim Sang-sik được đặt ra những chỉ tiêu khá nhẹ nhàng cùng bóng đá Việt Nam.

Ấy thế cho nên, HLV Kim Sang-sik đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) giao cho những chỉ tiêu khá nhẹ nhàng khi dẫn dắt U23 và ĐT Việt Nam. Đó là lọt vào bán kết AFF Cup vào cuối năm nay, vào bán kết SEA Games 2025 và giành vé dự VCK U23 châu Á 2026. Với những KPI trên, chiến lược gia sinh năm 1976 hoàn toàn có thể thực hiện được, qua đó đảm bảo tương lai đến hết nhiệm kỳ. Ông thầy 47 tuổi đang có trong tay 2 kim bài miễn tử dẫu chưa chính thức bắt đầu công việc.

Danh Nguyễn | 07:19 05/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục