Nụ cười của ông Shin và nỗi đau bóng đá Việt Nam

11:43 Thứ năm 23/05/2024

TinTheThao.com.vnChưa bao giờ bóng đá Việt Nam lại e ngại chạm trán ĐT Indonesia như ở thời điểm hiện tại.

Nụ cười của ông Shin…

Không tham dự buổi thể bốc thăm chia bảng ASEAN Cup 2024 (tiền thân là AFF Cup) nhưng khi biết được Indonesia nằm cùng bảng với ĐT Việt Nam, HLV Shin Tae-yong đã nở nụ cười. “Khi biết nằm chung bảng Việt Nam, ông ấy (Shin Tae-yong) chỉ cười. Biết nói gì đây, chúng tôi nghĩ đây là bảng đấu thú vị. Và chúng tôi nghĩ rằng sẽ thật tuyệt khi gặp lại họ. Vì ĐT Indonesia lúc này đã mạnh hơn trước nhiều rồi"  chia sẻ của ông Sumardji, Giám đốc các ĐTQG Indonesia.

Nụ cười của chiến lược gia bên phía Tim Garua không chỉ đến bởi mối lương duyên khi Indonesia sẽ có lần thứ 4 chạm trán ĐT Việt Nam trong năm 2024 mà còn ẩn chứa sự tự tin lớn vì ở thời điểm hiện tại, ĐTQG xứ vạn đảo đang ở 1 vị thế khác, trên cơ Những chiến binh Sao Vàng. Nói thế bởi lẽ, trong 3 lần đụng độ gần nhất, thầy trò Shin Tae-yong đều ca khúc khải hoàn trong đó có chiến thắng đậm 3-0 ngay tại Mỹ Đình tại VL thứ 2 World Cup 2026. Rõ ràng, đối thủ của đoàn quân HLV Kim Sang-sik hoàn toàn tin tưởng vào một chiến thắng tiếp theo vào cuối năm.

HLV Shin Tae-yong tự tin chạm trán ĐT Việt Nam.

HLV Shin Tae-yong có thể vui bởi chạm trán ĐT Việt Nam vào lúc này dễ hơn rất nhiều so với Thái Lan. Một khi có được ngôi nhất bảng B, cánh cửa tiến vào trận chung kết coi như rộng mở với Indonesia. Duyên nợ bởi những lần đụng độ tốn nhiều giấy mực của báo giới cũng khiến Tim Garuda thích gặp Những chiến binh Sao Vàng. Họ gần như sẵn sàng để phá dớp không thắng tại AFF Cup kể từ sau năm 2016.

..và nỗi đau bóng đá Việt Nam

Niềm vui, sự tự tin của HLV Shin Tae-yong hay ĐT Indonesia như xoáy sâu vào nỗi buồn của bóng đá Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Chưa bao giờ, chạm trán Tim Garuda lại trở thành ám ảnh lớn với Những chiến binh Sao Vàng. Ba trận thua gần nhất trước đối thủ khiến chúng ta gần như chạm đáy của thời kỳ tâm tối nhất, mất hẳn sự tự tin cần có và chới với cho quyết tâm phục hận.

Rõ ràng, lá thăm may rủi đã đẩy ĐT Việt Nam vào thế khó khi phải chạm trán Tim Garuda thay vì Malaysia vào cuối năm nay. Đang ở vào một giai đoạn có thể xem là thoái trào khi các trụ cột xuống phong độ, số lượng nhân tố mới tài năng là không nhiều, đó sẽ là thử thách cực lớn đòi hỏi bản lĩnh và tài thao lược của HLV Kim Sang-sik.

Indonesia là trở ngại lớn với ĐT Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Tất nhiên, trong bất cứ giải đấu nào, để đạt được kết quả tốt nhất, các ứng viên vô địch cần phải vượt qua mọi đối thủ. Dẫu vậy, với ĐT Việt Nam vào thời điểm hiện tại, mục tiêu khả dĩ nhất có lẽ là thi đấu tốt từng trận để lấy lại niềm tin cho NHM chứ không cần đặt mục tiêu bước lên ngôi cao nhất.  Thế mới thấy, Indonesia tự tin là điều hiển nhiên khi chạm trán Nguyễn Quang Hải và các đồng đội. Còn Những chiến binh Sao Vàng, chúng ta cần làm nhiều điều để lấy lại vị thế đang lung lay.

Nguyễn Hữu Danh | 00:00 30/11/-0001
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục