Chuyên gia: Việt Nam vào bảng tử thần ở AFF Cup, khó cho HLV Kim Sang-sik

21:11 Thứ ba 21/05/2024

Các chuyên gia bóng đá Việt Nam đều nhận định rằng thách thức đang chờ đón thầy trò HLV Kim Sang-sik tại AFF Cup 2024.

Chiều nay 21/5, tại Hà Nội đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu giải bóng đá vô địch Đông Nam Á - AFF Cup 2024.

Lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng B với các đối thủ Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào.

HLV Kim Sang-sik đối mặt nhiều thách thức. Ảnh: VFF.

Nhận định về bảng đấu của đội tuyển Việt Nam, chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú cho rằng: "Đội tuyển Indonesia nổi lên như một thế lực mới, Philippines là một ẩn số, còn tuyển Myanmar không phải là đối thủ nhẹ mà chúng ta muốn thắng là thắng. Myanmar có tính chiến đấu cao. Đây là bảng đấu nặng cho tuyển Việt Nam."

"Kinh nghiệm của tôi cho thấy nếu đội bóng nào vượt qua các bảng đấu tử thần thì sẽ hoàn thiện được nhiều yếu tố, trong đó có bản lĩnh và lối chơi. Qua được vòng bảng, tuyển Việt Nam lại nhẹ gánh," Tuổi Trẻ tiếp tục dẫn lời ông Phan Anh Tú.

Trong khi đó cựu tuyển thủ Quốc gia, Nguyễn Minh Phương nhận định: "Tình hình hiện tại thì gặp đối thủ nào với chúng ta cũng đều khó. Hơn nữa, lứa cầu thủ của Việt Nam đang chững lại. Sự xuất hiện của HLV Kim Sang-sik là làn gió mới. Tôi hy vọng ông ấy sẽ tìm ra những con người mới, động lực mới cho bóng đá Việt Nam."

"Bóng đá Indonesia giờ mạnh hơn nhiều ngày xưa. Họ đang nhập tịch nhiều cầu thủ từ châu Âu về để làm đối trọng với Việt Nam và Thái Lan trong khu vực. Động lực của họ, khát vọng chiến thắng của họ cao hơn nhiều," cựu huấn luyện viên CLB Long An nói thêm.

Lê Quốc Quân | 00:00 30/11/-0001
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục