HLV Vũ Tiến Thành nói rõ lý do chia tay CLB TP.HCM

17:31 Chủ nhật 26/11/2023

HLV Vũ Tiến Thành đã lên tiếng xung quanh câu chuyện chia tay CLB TP.HCM gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Mới đây CLB TP.HCM bất ngờ thông báo chia tay HLV Vũ Tiến Thành. Ngay lập tức câu chuyện ghế nóng của đội bóng thành phố mang tên bác trở nên xôn xao trên mạng xã hội.

Những cái tên đình đám như HLV Park Hang-seo và Mano Polking [Alexandre Polking] đều đã được liên kết với đội chủ sân Thống Nhất nhưng chưa có thương vụ nào thực sự tiến triển. Hiện CLB TP.HCM đã bổ nhiệm ông Phùng Thanh Phương làm huấn luyện viên tạm quyền.

Về phần HLV Vũ Tiến Thành, nhà cầm quân sinh năm 1964 đã lên tiếng trong bài phỏng vấn với VOV.VN về trường hợp của mình cùng CLB TP.HCM.

HLV Vũ Tiến Thành nói rõ lý do chia tay CLB TP.HCM - Bóng Đá

 Thông báo chia tay HLV Vũ Tiến Thành. Ảnh chụp màn hình.

"Đội bóng thiếu tiền cầu thủ từ năm này qua năm khác, nhiều cầu thủ họ thấy đội bóng có tiền nhà tài trợ, nhưng tại sao vẫn chưa được nhận tiền. Nếu tôi ở lại CLB TP.HCM cũng khó vì đội bóng thiếu nợ cầu thủ. Mình không đấu tranh được cho học trò là không nên. Quân tình ra trận mà quân lương không có, ăn không no bụng thì làm sao mà đá được," HLV Vũ Tiến Thành cho biết.

Phát biểu của HLV Vũ Tiến Thành trùng hợp với lá đơn 'kêu cứu' của 24 thành viên CLB TP.HCM gồm các trợ lý HLV và cầu thủ lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua.

Trong khi đó phía CLB TP.HCM đưa ra thông báo phủ nhận sự việc. Thậm chí đội bóng có trụ sở phía nam còn tuyên bố sẽ sử dụng các biện pháp pháp lý để lấy lại uy tín cho CLB.

HLV Vũ Tiến Thành nói rõ lý do chia tay CLB TP.HCM - Bóng Đá

 HLV Phùng Thanh Phương đảm nhiệm vai trò tạm quyền. Ảnh: CLB TP.HCM.

"Trước những luồng thông tin không chuẩn xác ảnh hưởng đến hình ảnh CLB, chúng tôi sẽ đấu tranh đến cùng để gìn giữ hình ảnh đội bóng của người dân thành phố luôn yêu mến. Chúng tôi khẳng định rằng, những thông tin xuất phát từ một số thành viên ban huấn luyện và cầu thủ là không đủ căn cứ, chưa có đối chứng xác thực.

Qua đó, chúng tôi sẽ có những biện pháp đối với các cầu thủ và ban huấn luyện phải chịu trách nhiệm với CLB và công ty về vấn đề này. Bộ phận pháp chế của công ty đang triển khai các bước pháp lý cần thiết để xử lý sự việc."

Ngoài ra đại diện CLB này còn khẳng định với truyền thông là phải thanh toán khoản bồi thưởng hơn 1 tỷ đồng cho việc chia tay HLV Vũ Tiến Thành.

Nam Thành | 17:01 26/11/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục