HAGL nhận tin vui từ LĐBĐ Việt Nam

18:31 Thứ tư 22/11/2023

Hoàng Anh Gia Lai vừa nhận được tin vui từ VFF trước thời điểm các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam trở lại.

Cuối tuần này các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam trở lại sau quãng nghỉ nhường chỗ cho loạt trận vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á. Với Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), đội bóng phố núi sẽ có chuyến làm khách Công An Hà Nội ở Cup Quốc gia 2023/24 vào ngày 25/11.

Tuy nhiên trước khi trở lại với các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam, đội chủ sân Pleiku nhận tin vui từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Theo đó LĐBĐ Việt Nam đã chấp thuận đề nghị đổi tên của CLB, và tên gọi mới LPBank - Hoàng Anh Gia Lai sẽ có hiệu lực ngay ở mùa giải 2023/24 này.

Thông tin được kênh truyền thông chính thức của Hoàng Anh Gia Lai lẫn Tổng thư ký VFF, Dương Nghiệp Khôi xác nhận. 

HAGL nhận tin vui từ LĐBĐ Việt Nam - Bóng Đá

 Văn bản của VFF gửi CLB HAGL. Ảnh: CLB Bóng Đá Hoàng Anh Gia Lai.

Được biết, HAGL đã chính thức tuyên bố việc đổi tên trong buổi lễ công bố đối tác toàn diện với ngân hàng LPBank hồi đầu tháng. Tuy nhiên do mùa giải đã khởi tranh nên theo quy định của VFF đội bóng không được phép đổi tên trừ trường hợp ngoại lệ. Để đáp ứng yêu cầu của Liên đoàn, đội bóng phố núi đã làm các thủ tục, hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép ngoại lệ và được chấp thuận chính thức vào ngày hôm qua 21/11.

Dù vậy tên gọi mới chỉ được sử dụng ở các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam, nếu "HAGL đủ điều kiện tham dự các giải đấu cấp CLB châu Á thì tên gọi của CLB sẽ phải tuân thủ theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á."

Ngoài HAGL, nguyện vọng đổi tên của một CLB V-League khác cũng đã được chấp thuận. Theo đó CLB Viettel sẽ chính thức thi đấu với tên gọi Thể Công - Viettel ở phần còn lại của mùa giải 2023/2024.

Nam Thành | 17:33 22/11/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục