HLV Alexandre Polking: Tôi đáng bị sa thải nếu thua Singapore

23:54 Thứ hai 20/11/2023

HLV Alexandre Polking thừa nhận áp lực trước chuyến làm khách của đội tuyển Thái Lan trên đất Singapore.

Đội tuyển Thái Lan đã có màn khởi đầu chiến dịch tại bảng C vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á không như kỳ vọng. Dù có lợi thế sân nhà và vào trận với quyết tâm cao cùng bàn mở tỷ số sớm, nhưng sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, thầy trò HLV Alexandre Polking nhận trận thua ngược trước Trung Quốc. Kết quả này khiến Voi chiến đối mặt tình thế khó khăn nếu muốn giành vé đi tiếp ở bảng đấu có Hàn Quốc.

Phát biểu trước lượt trận thứ 2 gặp Singapore, đội cũng nhận thất bại ở lượt trận đầu, thua 0-5 trước Hàn Quốc, HLV Alexandre Polking thừa nhận áp lực.

HLV Mano Polking: Tôi đáng bị sa thải nếu thua Singapore - Bóng Đá

 HLV Alexandre Polking chịu nhiều áp lực sau trận thua Trung Quốc.

"Đây là một trận đấu mà chúng tôi không thể xem nhẹ," Siamsport dẫn lời HLV Alexandre Polking. "Vì họ cũng đã thua ở lượt trận đầu và đây cũng là cơ hội cuối cùng của họ. Vì thế đây sẽ là trận đấu nguy hiểm với chúng tôi. Tuy nhiên chúng tôi có sự tự tin để trở lại. Bỏ lại sau lưng trận đấu với Trung Quốc. Bởi vì chúng tôi cần 3 điểm ở trận đấu này. Đó là điều chúng tôi tập trung."

Khi được cánh phóng viên hỏi về tương lai cùng đội tuyển Thái Lan, nhà cầm quân mang 2 quốc tịch Đức và Brazil thừa nhận khả năng bị sa thải nếu thua Singapore.

"Nếu chúng tôi thua, việc sa thải tôi là điều hợp lý," nhà cầm quân sinh năm 1976 nói thêm về tác động của mạng xã hội tới đội tuyển Thái Lan. "Mạng xã hội ngày nay tạo ra rất nhiều ảnh hưởng, đó là sự thật. Một số hành vi có thể vượt quá giới hạn, như gửi tin nhắn đe dọa hay chỉ trích đến cá nhân. Tuy nhiên tôi đã tắt mạng xã hội trước trận đấu với Trung Quốc. Dù biết phần nào từ những gì mọi người nói, nhưng tôi không quan tâm và hoàn toàn tập trung vào trận đấu tới. Quyết tâm giành 3 điểm."  

Dù thiếu vắng nhiều trụ cột vì chấn thương như Chanathip Songkrasin và Pansa Hemviboon nhưng thầy trò HLV Alexandre Polking vẫn được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Singapore và 3 điểm được xem là mục tiêu tối thượng của Voi chiến ở trận đấu vào lúc 19h00 ngày mai 21/11.

Nam Thành | 22:56 20/11/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục