Nhiều HLV than phiền việc V-League nghỉ quá dài vì U20 Việt Nam

20:35 Thứ hai 20/02/2023

HLV trưởng các CLB Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa hay Bình Định đều lên tiếng về vấn đề V-League bị dừng lại quá lâu. 

 - Bóng Đá

HLV Bozidar Bandovic, chiến lược gia ngoại có thành tích nổi bật nhất V-League thời điểm hiện tại, cho rằng ông chưa từng gặp giải nào trên thế giới nghỉ như Việt Nam. Ảnh: Bảo Ngọc.

Sau vòng 4, V-League 2023 sẽ tạm dừng 45 ngày từ 20/2 tới 6/4 mới diễn ra trở lại để nhường chỗ cho hoạt động của U20 Việt Nam và chuẩn bị cho VAR. Chưa hết, giải VĐQG sẽ đá thêm 3 vòng từ thời điểm này rồi lại tiếp tục nghỉ khoảng 30 ngày để phục vụ cho U23 Việt Nam đá SEA Games.

Tổng thời gian V-League 2023 bị gián đoạn là hơn 2 tháng, con số ít hơn so với mùa giải 2022 (4 tháng). Dù được cơ quan điều hành giải (VPF) báo trước, nhiều HLV trưởng (ở cả các CLB top trên lẫn dưới) vẫn than phiền về vấn đề này.

“V-League chuẩn bị bước vào quãng nghỉ dài 1 tháng rưỡi, sau đó thêm khoảng 1 tháng nữa, tôi chưa từng gặp giải đấu nào có 2 quãng nghỉ dài như thế này. Ngay cả ở Thái Lan cũng chỉ có một quãng nghỉ nhưng không dài như thế này”, HLV Bozidar Bandovic chia sẻ sau trận CLB Hà Nội hòa 0-0 Thanh Hóa tại vòng 4 V-League diễn ra tối 17/2.

Từng làm việc ở nhiều nước Đông Nam Á, HLV trưởng CLB Thanh Hóa Velizar Popov chia sẻ với Zing: “V-League nghỉ 2 tháng là quá lâu. Thai League, Malaysia Super League chỉ nghỉ cùng lắm một tháng mà thôi. Lẽ ra họ chỉ nên cho giải đấu dừng lại khoảng 10 ngày theo lịch FIFA Days”.

 - Bóng Đá

HLV Chu Đình Nghiêm cho biết CLB Hải Phòng sẽ đi tập huấn ở Móng Cái (Quảng Ninh) trong thời gian V-League nghỉ sắp tới. Ảnh: Bảo Ngọc.

HLV trưởng CLB Hải Phòng, người từng nhiều năm vô địch V-League với CLB Hà Nội, cũng than phiền dù vấn đề này không phải mới.

“Quãng nghỉ dài gần 50 ngày dù chỉ mới qua 4 vòng, gây khó cho các CLB. Các cầu thủ chỉ vừa bắt nhịp với cường độ thi đấu thì đã phải nghỉ dài. Khi trở lại, các HLV phải giúp họ bắt nhịp trở lại. Tôi thấy giải đấu bị cắt vụn ra quá nhiều", HLV trưởng Chu Đình Nghiêm chia sẻ sau trận thua Hà Tĩnh 2-3 tại vòng 4 V-League tối 18/2.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Đức Thắng của CLB Bình Định, đội dẫn đầu bảng xếp hạng V-League mùa này, cho biết: “Tôi đã nói nhiều về vấn đề này từ năm 2017 nhưng tình hình vẫn tiếp diễn”.

HLV Nguyễn Thành Công của đội Hà Tĩnh cho hay: “V-League nghỉ lâu sẽ ảnh hưởng tới tình hình tài chính và hoạt động của CLB”.

HLV Vũ Hồng Việt cho rằng nghỉ lâu không ảnh hưởng lắm đến tài chính của CLB Nam Định nhưng lo việc phong độ cầu thủ đi xuống làm ảnh hưởng tới thành tích đội bóng.

“Tôi nghĩ các CLB nên chung tay với ban tổ chức để điều chỉnh lại lịch thi đấu các mùa giải sau. Chẳng giải nào trên thế giới đang đá mà nghỉ 2 đợt lâu như vậy, rất bất cập. Thời gian V-League nghỉ dài như vậy để nhường chỗ cho đội tuyển quốc gia đã là quá rồi, nên với đội U20 thì tôi thấy rất không nên”, ông Việt trả lời câu hỏi của Zing sau trận đấu với Viettel hôm 19/2.

HLV Thạch Bảo Khanh của Viettel lại ủng hộ VPF và VFF trong việc dành thời gian cho các đội tuyển trẻ.

“V-League nghỉ lâu là khó khăn chung của các CLB. Các đội tuyển trẻ cần thời gian để xây dựng, tôi ủng hộ việc chúng ta dành thời gian cho họ. CLB Viettel sẵn sàng cố gắng vượt qua khó khăn để chung tay xây dựng các đội tuyển", ông Bảo Khanh cho hay.

 - Bóng Đá

Những hiện tượng Nam Định, Thanh Hóa sánh bước cùng Hà Nội và Bình Định trong nhóm đầu bảng sau 4 trận V-League 2023. Đồ họa: Minh Phúc. 

Nguồn: Zing.vn
Bảo Ngọc | 19:56 20/02/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục