Kiatisuk giúp HAGL kiếm hợp đồng khủng

18:54 Thứ sáu 10/02/2023

Bất chấp xung đột quyền lợi với Công ty VPF ở V.League 2023, HAGL vẫn tưng bừng công bố nhà tài trợ mới nhờ cái duyên của HLV trưởng Kiatisuk Senamuang.

 - Bóng Đá

 Bầu Đức và tỷ phú Sathien trong buổi ra mắt nhà tài trợ chiến lược của HAGL. Ảnh: Quang Thịnh.

Chiều 10/2 ở TP.HCM, HAGL chính thức ra mắt nhà tài trợ mới ít ngày sau khi nộp đơn kiện VPF lên Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm. Buổi họp báo có sự xuất hiện của Chủ tịch HAGL ông Đoàn Nguyên Đức và tỷ phú Sathientham Sathien.

Bầu Đức phát biểu: "Nhà tài trợ mới của HAGL tài trợ hơn 40 tỷ mà không có điều kiện gì. Mục tiêu của HAGL chỉ là thi đấu thật tốt thì sẽ có phần thưởng xứng đáng. Họ sẽ hợp tác toàn diện với HAGL để xây nhà máy sản xuất rượu".

Mối lương duyên của HAGL đến từ bàn tay của Kiatisuk. Cựu HLV Thái Lan là nhịp cầu kết nối hai tỷ phú gặp mặt ở Pleiku (Gia Lai) và sau đó là Bangkok (Thái Lan). Bầu Đức thấy lãnh đạo cao nhất của đối tác dân dã giống mình nên nhanh chóng tiến hành đàm phán 1 tháng.

"Tôi mời ông ấy lên khán đài VIP để xem trận đấu của HAGL nhưng ông ấy thích ngồi phía dưới. Tôi thấy thật thà, dân dã, không muốn gây chú ý. Do đó, tôi thích và thấy hai bên có nhiều cái phù hợp để đi đến hợp tác kinh doanh. HAGL có chục tỷ làm bóng đá ngay", ông nói.

 - Bóng Đá

 Kiatisuk mang về bản hợp đồng "khủng" cho bầu Đức ở HAGL.

Tỷ phú Sathien Setthasit cho biết: "Kiatisuk là huấn luyện viên nổi tiếng. Khi cậu ấy sang Việt Nam làm việc thì người Thái cũng rất tiếc. Tuy nhiên, "Zico" sẽ giúp HAGL và bóng đá Việt Nam. Điều đó cũng rất tốt".

Ông Sathien cũng tiết lộ đang làm việc với các đối tác ở Cúp liên đoàn Anh để tổ chức các trận đấu giữa các đội bóng Anh ở Đông Nam Á và Việt Nam là một lựa chọn. "Chúng tôi có thể đưa giải đấu đến Việt Nam trong tương lai. Việc này đã được chúng tôi bàn bạc vào tuần trước", ông tỷ phú tiết lộ.

Chiến lược hợp tác toàn diện của HAGL không có thời hạn cụ thể. Tuy nhiên, Kiatisuk cho biết có thể là 4 năm là thời hạn ban đầu. "Việt Nam và Thái Lan là đối thủ bóng đá nhưng luôn vui vẻ tích cực. Hôm nay, hai bên hợp tác 4 năm, nếu giúp bóng đá Việt Nam và Thái Lan đến World Cup 4 năm nữa thì đó là câu trả lời".

Liên quan đến xung đột quyền lợi của hai bên, cả hai lãnh đạo cấp cao đều không có chủ ý nhấn mạnh trong lễ ra mắt. Tỷ phú Thái Lan cho biết: "Dù kết quả có thế nào thì chúng tôi vẫn hộ trợ HAGL. Việc này cũng là bước đầu tiên mà chúng tôi thâm nhập thị trường Việt Nam. Không vì vụ kiện tụng này mà bỏ cuộc".

Để được thi đấu ở V.League 2023, HAGL đã điều chỉnh một số hình ảnh nhằm đáp ứng theo yêu cầu công văn số 16 của VPF. Ngoài ra, HAGL cũng khởi kiện VPF ra tòa án để đòi lại quyền lợi cho nhà tài trợ, đồng thời yêu cầu VPF sửa điều lệ tài trợ độc quyền hiện tại.

Nguồn: Zing.vn
Quang Thịnh | 18:05 10/02/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục