Cựu HLV HAGL nắm đội Bình Dương

20:05 Thứ bảy 25/02/2023

HLV Nguyễn Quốc Tuấn có buổi làm việc đầu tiên cùng đội bóng mới sau khi lãnh đạo CLB sa thải ông Lư Đình Tuấn vì thành tích chưa tốt ở V-League.

 - Bóng Đá

HLV Quốc Tuấn chính thức nắm đội Bình Dương vào chiều 25/2. Ảnh: Q.T.

Chiều 25/2, CLB Bình Dương có buổi tập đầu tiên ở sân tập Thành phố mới sau vòng 4 V-League. Tân HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng có buổi nói chuyện đầu tiên khi nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội bóng thay cho ông Lư Đình Tuấn.

Chia sẻ với báo chí, ông Quốc Tuấn cho biết: "Hiện tại, tâm lý của đội bóng rất khó khăn vì thành tích không tốt sau 4 trận đấu đã qua. Nhiệm vụ của tôi là vực dậy tinh thần của toàn đội và hoàn thành chỉ tiêu vào tốp 8 để trụ hạng thành công".

"Tôi sẽ phải thay đổi triết lý cho phù hợp với con người hiện tại. Tôi phải lựa chọn lối chơi và cầu thủ để có đội hình thi đấu ổn định và phù hợp. Bên cạnh đó, tôi bổ sung 2 trợ lý, một người đang theo đội U20 Việt Nam, một người sẽ có mặt vào thứ 2 tuần sau", ông Tuấn nói.

V-League được nghỉ khoảng 45 ngày sau khi vòng 4 kết thúc. Với CLB Bình Dương nói chung và HLV Quốc Tuấn nói riêng thì đây là "thời gian vàng" để xây dựng lại lực lượng và thay đổi không khí thi đấu. Quãng nghỉ này không tốt với một số đội có phong độ cao nhưng hữu ích với đội áp chót như CLB Bình Dương.

Sau 4 vòng, CLB Bình Dương chỉ có 2 điểm. Thành tích không tốt này khiến HLV Lư Đình Tuấn phải chấp nhận ra đi để nhường ghế nóng cho người khác. Hôm 23/2, ông Tuấn hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng sau 6 tháng làm việc ở Bình Dương.

HLV Quốc Tuấn sinh năm 1974, từng dẫn dắt HAGL mùa giải 2015 đến 2017. Cựu thủ môn HAGL là một trong 11 HLV Việt Nam có bằng HLV Pro cùng ông Lư Đình Tuấn. Sau 6 năm vắng bóng, ông trở lại sân chơi V-League ở vị trí HLV trưởng.

Nguồn: Zing.vn
Quang Thịnh | 19:24 25/02/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục