Chống tiêu cực V-League, VPF phối hợp với cảnh sát hình sự

20:51 Thứ ba 31/10/2023

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tích cực hợp tác với Cục cảnh sát hình sự trong công tác chống tiêu cực ở các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Được biết hồi tháng 6 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ký kết Quy chế phối hợp về phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong Bóng đá với Cục Cảnh sát hình sự (C02) - Bộ Công An.

Chia sẻ về công tác phòng chống tiêu cực ở mùa giải mới, Tổng Giám đốc VPF, Trưởng BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023 - 2024, ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết: "Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, hình ảnh cho các giải đấu, Công ty VPF luôn đặc biệt chú trọng đến công tác phòng, chống tiêu cực tại hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Hiện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ký quy chế phối hợp về phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong bóng đá với Cục Cảnh sát hình sự (C02) – Bộ Công an."

Chống tiêu cực V-League, VPF phối hợp với cảnh sát hình sự - Bóng Đá

 V-League 2023/24 đã trải qua 2 vòng đấu. Ảnh: VPF.

Ngoài Cục Cảnh sát hình sự (C02) – Bộ Công an, VPF cũng đang làm việc với 2 đối tác nước ngoài để nhận báo cáo phân tích dữ liệu liên tục về các trận đấu. Một trong 2 công ty này là đối tác của VPF từ năm 2016.

"Những báo cáo mang tính chất cảnh báo cao đều ngay lập tức được VPF chuyển phối hợp cùng với ban phòng chống tiêu cực Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Cục C02 Bộ Công an, qua đó có những hành động cần thiết, kịp thời xử lý những tiêu cực có thể phát sinh," ông Nguyễn Minh Ngọc nói thêm.

"Ngoài ra, để nâng cao cảnh giác cho các thành viên của đội bóng, các công tác tuyên truyền, chia sẻ rộng rãi thông tin mang tính cảnh báo cũng được VPF phối hợp các phòng ban chức năng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam triển khai tại các lớp tập huấn, các buổi cập nhật bổ sung Luật thi đấu trước mỗi mùa giải. Tất cả những nỗ lực của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Công ty VPF đều thể hiện quyết tâm nói không với tiêu cực, nỗ lực đem đến giải đấu chất lượng và minh bạch," ông Ngọc nhấn mạnh.

Nam Thành | 19:53 31/10/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục