Xuân Trường thú nhận chuyện trả đũa bạn cùng phòng trên sân bóng

21:39 Thứ năm 11/01/2024 | 2

Lương Xuân Trường chia sẻ về những hồi ức còn thi đấu ở học viện Hoàng Anh Gia Lai.

Không góp mặt trong danh sách triệu tập lên đội tuyển Việt Nam của HLV Philippe Troussier, Lương Xuân Trường vẫn gây chú ý khi ra mắt kênh podcast cá nhân.

Mới đây trong series với chủ đề “Bước ngoặt của sự trưởng thành”, Lương Xuân Trường đã kể nhiều chi tiết thú vị về quãng thời gian anh mới gia nhập học viện Hoàng Anh Gia Lai. Theo đó, cầu thủ người Tuyên Quang thừa nhận nhiều tính xấu của bản thân và nhờ sự giúp đỡ của các thầy ở học viện mà Xuân Trường đã dần hoàn thiện bản thân.

"Cho đến hôm nay, tôi phải thừa nhận Xuân Trường lúc mới vào học viện hoàn toàn khác với Xuân Trường bây giờ. Lý do là hầu hết các cậu bé tham gia giải nhi đồng toàn quốc đều biết đến số 7 của đội nhi đồng Tuyên Quang," tiền vệ sinh năm 1995 chia sẻ.

Xuân Trường thú nhận chuyện trả đũa bạn cùng phòng trên sân bóng - Bóng Đá

 Lương Xuân Trường trong màu áo CLB Hải Phòng. Ảnh: FBNV.

Lương Xuân Trường thừa nhận lúc đó cho rằng bản thân giỏi hơn tất cả và không cho phép ai vượt qua, nhưng rồi một sự kiện đã thay đổi điều đó.

"Trong một buổi tập giữa trưa nắng, khi tôi đang có bóng trong chân, một người bạn cùng phòng là Phạm Thành Nam lao vào cướp bóng rất quyết liệt. Sau khi để mất bóng, hành động đầu tiên của tôi là dùng đầu gối thụi vào đầu Nam để trả đũa khi cậu ấy đang ngồi dưới đất vì bị ngã," VTC dẫn lại lời kể của Xuân Trường.

Dĩ nhiên là hành động đó đã khiến các huấn luyện viên tại học viện không hài lòng: "Sau hành động đó, các thầy lập tức cho tôi ra ngoài đứng tự kiểm điểm bản thân. Thậm chí sau đó các thầy không nói với tôi một lời nào, kể cả bữa ăn trưa."

"Giả sử lúc đó các thầy mắng hoặc Nam trả đũa ngay thì cá tính vốn có của tôi, tôi đã ứng xử theo hướng khác và cũng trở thành con người khác luôn," Xuân Trường thừa nhận.

"Kể từ đó về sau, tôi thay đổi dần tính tình và cách ứng xử của bản thân trước những việc tương tự. Tất nhiên không phải ngày một ngày hai là sửa đổi được ngay. Nhưng ký ức về va chạm đó giúp tôi trưởng thành và tôi nghĩ bản thân đã trưởng thành hơn so với hồi mới vào học viện," Xuân Trường nói thêm.

"Sau này ngẫm lại, tôi thấy mình cao ngạo và phô trương trong những ngày đầu. Khi hiểu chuyện hơn thì tôi lại luôn là người cố gắng để xây dựng một tập thể đoàn kết."

Sau cùng, Lương Xuân Trường dành nhiều lời cảm ơn đến các HLV Guillaume Graechen, Nguyễn Đức Bảo, Dương Minh Ninh, Nguyễn Văn Đàn vì đã bỏ công uốn nắn, dạy bảo trong quá trình tiền vệ đang thuộc biên chế Hải Phòng còn ở học viện HAGL.

Nam Thành | 20:41 11/01/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục