HLV Andy Ruiz giải thích lý do thua Anthony Joshua: "Chẳng ai kiểm soát được anh ta cả"

23:10 Thứ năm 23/01/2020

HLV của Andy Ruiz Jr, ông Manny Robles đã chia sẻ với truyền thông về trận thua của cậu học trò trước Anthony Joshua hồi tháng 12 năm ngoái.

Andy Ruiz Jr và Anthony Joshua đã có 1 cuộc chiến ở Diriyah Arena, Ả Rập Saudi vào tháng 12 năm ngoái. Tại đó, Joshua đã đòi lại ngôi vương với tổng cộng 4 chiếc đai vô địch WBA Super, IBO, WBO và IBF hạng cân nặng sau 12 hiệp căng thẳng cùng quyết định đồng thuận của tổ trọng tài.

Manny-Robles-01

HLV Manny Robles và Andy Ruiz Jr.

Còn nhớ hồi tháng 6 năm 2019, cũng chính Andy Ruiz Jr đã khuất phục Anthony Joshua để sở hữu những danh hiệu trên. Sau trận đấu hồi tháng 12, tay đấm người Mỹ gốc Mexico thừa nhận bản thân đã không có sự chuẩn bị kỹ càng khi tham dự vào quá nhiều buổi tiệc cũng như mất kiểm soát việc ăn uống và điều này một lần nữa được chính huấn luyện viên của anh xác nhận trước truyền thông mới đây.

Chia sẻ trên ESPN, HLV Manny Robles của Andy Ruiz tiết lộ cậu học trò đã vượt khỏi tầm kiểm soát trong quá trình chuẩn bị cho trận tái đấu quan trọng.

Manny-Robles-02

Andy Ruiz thất bại trong cuộc tái đấu với Anthony Joshua.

"Thành thật với các bạn, tôi đã thấy trước điều đó." HLV Manny Robles nói.

"Andy chỉ muốn làm bất kỳ điều gì anh ấy muốn. Người bố, cũng là người quản lý không thể kiểm soát được con trai mình. Không ai trong chúng tôi kiểm soát anh ấy cho vấn đề đó."

"Vì vậy, tôi đã thấy trước điều đó. Nó không thể đi theo hướng chúng tôi muốn vì anh ấy không nghe. Anh ấy không nghe tôi, anh ấy cũng chẳng nghe lời bố mình, anh ta không nghe ai cả." 

Dù vậy HLV Manny Robles cũng cho rằng, Andy Ruiz Jr đã nhận ra sai sót của mình và biết lắng nghe sau thất bại.

  

"May mắn cho tôi, Andy đã tự trách mình, không ngồi đó như đa số các chiến binh và đổ lỗi cho huấn luyện viên."

Phát biểu sau thất bại trước Joshua, Ruiz cho biết: "Tôi nghĩ rằng mình đã ăn tất cả mọi thứ... Mọi thứ... Đó là lý do tại sao tôi tăng cân nhiều."

"Tôi đã có quá nhiều niềm vui, tôi ăn mừng quá nhiều." Nhà cựu vô địch Quyền Anh hạng nặng nói thêm: "Tôi đã làm khá tốt, anh bạn! Tôi đã làm khá tốt! Nhưng, tôi ước mình đã nghiêm túc hơn."

Manny-Robles-03

Andy Ruiz Jr từng đánh bại Joshua trong cuộc chiến ở Madison Square Garden hồi tháng 6 năm ngoái.

Andy Ruiz Jr đang tìm kiếm 1 huấn luyện viên mới cho năm 2020 sau khi công bố nỗ lực trở lại cạnh tranh danh hiệu hạng nặng và HLV Robles nói rằng đây là quyết định bởi promoter Al Haymon.

"Họ đã nói rằng không muốn điều tương tự lặp lại lần nữa." Robles cho biết.

"Tôi không biết phải nói gì với các bạn. Đây không phải là lần đầu tiên nó xảy ra với tôi. Tôi hoàn toàn biết ơn và cảm thấy may mắn vì đã có thể trải nghiệm mọi thứ mà tôi có vào năm 2019."

"Ý tôi là chúng tôi đã làm nên lịch sử và tôi biết ơn vì điều đó. Tôi phải biết ơn Andy và bố anh ấy đã cho tôi cơ hội trở thành 1 phần của điều gì đó đặc biệt, để làm nên lịch sử - để anh ấy trở thành nhà vô địch quyền Anh hạng nặng thế giới đầu tiên của Mexico ."

Nguồn: Vo Thuat
Nam Thành | 22:56 23/01/2020
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục