Việt Nam đoạt 2 huy chương tại Cuộc thi Võ thuật quốc tế ở Hàn Quốc

16:15 Thứ ba 22/08/2023

TinTheThao.com.vnTrong khuôn khổ Cuộc thi Võ thuật quốc tế 2023 do Hiệp hội Võ thuật thế giới tổ chức tại TP. Chungju, Hàn Quốc, các võ sĩ Võ Cổ truyền Việt Nam đã giành chức á quân ở nội dung Đơn luyện tay không nam do VĐV Nguyễn Tiến Việt, và hạng 5 nội dung đơn luyện tay không nữ của nữ võ sĩ Lâm Ngọc Hiền (theo điều lệ cuộc thi sẽ trao giải từ hạng nhất đến hạng 5).

Ở cuộc thi năm nay, các võ sĩ Taekwondo Hàn Quốc đoạt chức vô địch nội dung quyền đồng đội, võ sĩ Mendoza Melad Rod Xhedrick của Philippines đoạt hạng nhất nội dung đơn luyện vũ khí nữ. Ngôi vô địch nội dung đơn luyện tay không nữ thuộc về Ni Hong Fei (Trung Quốc), đơn luyện tay không nam thuộc về Muhammad Affiz Bin Mohamed Zakri (Singapore).

1

 Các võ sĩ Cổ truyền Việt Nam tại Cuộc thi Võ thuật quốc tế 2023. Ảnh: H.T – Kim Hưng.

Nằm trong chương trình kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Võ thuật thế giới (WoMAU), TS Võ Danh Hải (Phó Chủ tịch WoMAU) và đại võ sư quốc tế Lê Kim Hoà (PCT Liên đoàn Võ Cổ truyền Việt Nam) đã tham dự cuộc họp Đại hội đồng WoMAU cùng với đại diện các quốc gia thành viên và hơn 50 môn võ trên thế giới.

2

 Đoàn Việt Nam làm việc với lãnh đạo WoMAU và TP. Chungju, Hàn Quốc. Ảnh: H.T – Kim Hưng.

Nhân dịp này, WoMAU cũng tổ chức nhiều cuộc hội thảo để quảng bá nhiều môn võ truyền thống trên toàn thế giới với tổ chức UNESCO.

Nằm trong chương trình làm việc, được sự uỷ nhiệm của Sở Văn hoá & Thể thao TP. Hồ Chí Minh, đoàn Việt Nam do TS Võ Danh Hải cùng đạo diễn Vân Trình và các chuyên gia cũng đã có buổi họp với Tổng thư ký WoMAU Min Gyeongchang và đại diện TP. Chungju để bàn về các vấn đề liên quan đến việc tổ chức Tuần lễ giao lưu văn hoá, thể thao Việt Nam – Hàn Quốc dự kiến tồ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 11 tới. Theo đó, phía TP.Chungju đề xuất phối hợp tổ chức các hoạt động thiết thực để giao lưu văn hoá, thể thao tại TP. Hồ Chí Minh như hội thảo, biểu diễn, quảng bá văn hoá truyền thống, võ thuật cũng như ký kết hợp tác về võ thuật giữa Hiệp hội Võ thuật thế giới với các Liên đoàn, tổ chức thể thao - võ thuật tại Việt Nam và TP.HCM.

3

 TS Võ Danh Hải và VS Lê Kim Hoà nhận KNC của WoMAU do Chủ tịch Chung Wha-Tae trao vì những đóng góp tích cực cho phát triển phong trào võ thuật thế giới trong 20 năm qua. Ảnh: H.T – Kim Hưng.

Được biết, Việt Nam và TP.HCM đã thường xuyên cử các đoàn nghệ thuật, võ thuật tham dự các Liên hoan quốc tế tại TP. Chungju từ những năm 2000 và WoMAU cũng đã hỗ trợ TP.HCM tổ chức thành công Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM vào năm 2016 với sự tham gia của 40 đoàn võ thuật thuộc 20 quốc gia trên thế giới.

H.T. - Kim Hưng (từ Chungju, Hàn Quốc) | 15:50 22/08/2023
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục