Thượng tá Nguyễn Duy Hùng – PCT/TTK VBF: ‘Cùng siết chặt tay để đưa Quyền Anh đi lên’

14:26 Thứ ba 17/10/2023

TinTheThao.com.vnCuối tuần qua, vào ngày 15/10,Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam (VBF) đã tổ chức Đại hội Đại biểu Toàn quốc nhằm bầu ra BCH mới cũng đặt đến mục tiêu chung tay phát triển, đẩy mạnh bộ môn này, hướng đến Olympic 2024 và ASIAD 2026 sau những khó khăn trong thời gian qua.

Thượng tá Nguyễn Duy Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam cũng đã có những chia sẻ về mục tiêu mà nhiệm kỳ II hướng đến.

image-92

Đại diện ban chủ trì đại hội chia sẻ về những nội dung sẽ được thảo luận tại đại hội. 

Sau cuộc họp, Võ thuật đã có buổi trao đổi cùng Thượng tá Nguyễn Duy Hùng, Phó Chủ tịch Nhiệm kỳ I, Tổng Thư ký Liên đoàn Võ thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam, người được tín nhiệm tiếp tục giữ chức vụ này kiêm Tổng Thư ký VBF nhiệm kỳ II về kết quả cũng như định hướng của Liên đoàn trong công tác phát triển phong trào, thể thao thành tích cao cũng như đào tạo đội ngũ trọng tài, HLV và VĐV.

image-91

Nguyên Chủ tịch Trần Minh Tiến phát biểu tại cuộc họp. 

Về thành tích ở nhiệm kỳ I, Thượng tá Nguyễn Duy Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam nhiệm kỳ II (2023 -2028) chia sẻ: “Về mặt công tác, nhiệm kỳ I Liên đoàn đã vận động được nguồn kinh phí xã hội hóa qua đó tổ chức được các giải đấu mang tính chuyên nghiệp, nâng cao hình ảnh Quyền Anh Việt Nam như Giải Boxing tranh Đai Vô địch Let’s Viet, Giải Đấu Trường Thép – Tranh Đại Vô địch Number. Cùng với đó, Liên đoàn cũng đã phát hành được 02 tài liệu Luật chuyên môn Boxing và Luật thi đấu AOB của AIBA để có thể giúp trọng tài, HLV, VĐV nắm được những điều luật thi đấu với Boxing Thế giới. Ngoài ra, VBF cũng đào tạo được nguồn nhân lực ngày càng vững mạnh, bổ sung lực lượng cho đội tuyển quốc gia”.

image-109

Ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam (thứ 4 từ trái sang) và ông Võ Danh Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU) cũng có mặt dự Đại hội Đại biểu Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam. 

Nhiệm kỳ I, dưới sự lãnh đạo của Nguyên Chủ tịch Trần Minh Tiến đã gây dựng được nhiều tên tuổi của làng Boxing Việt Nam cũng vươn danh ra đấu trường quốc tế như Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương, Trương Đình Hoàng, Trần Thị Thu Nhi. Song song đó, về thành tích cao, các võ sĩ cũng đã thể hiện được thế mạnh và sự tiến bộ qua SEA Games, các giải khu vực và quốc tế" – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VBF, Thượng tá Nguyễn Duy Hùng tiếp lời.

image-93

Thượng tá Nguyễn Duy Hùng, Tổng Thư ký Liên đoàn Võ thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đắc cử vào vị trí Phó Chủ tịch về tổ chức kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Boxing Việt Nam. 

Là một liên đoàn có thời gian nhiệm kỳ I kéo dài so với nhiều liên đoàn khác (từ 2015 đến 2023), trước khi tổ chức đại hội, dù gặt hái được những thành tích đang ghi nhận, song vẫn tồn tại một số mâu thuẫn cần giải quyết. Những vấn đề đó cũng được đưa ra thảo luận tại Đại hội và cũng nhận được sự đóng góp ý kiến, đưa ra định hướng của các đại biểu.

image-95

Nguyên Chủ tịch Trần Minh Tiến chụp ảnh lưu niệm cùng Tân Chủ tịch Lưu Tú Bảo. 

Về định hướng phát triển trong thời gian tới của Liên đoàn, Thượng tá Nguyễn Duy Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VBF nhiệm kỳ II cho biết: “Nhiệm kỳ I, VBF đã để lại nhiều dấn với những điểm sáng về công tác huấn luyện, đào tạo trọng tài, HLV và VĐV. Do đó, ở nhiệm kỳ II (2023 -2028), Ban chấp hành VBF sẽ hướng đến mục tiêu xây dựng liên đoàn ổn định, vững mạnh và thống nhất; phát triển phong trào tập luyện môn Boxing sâu rộng hơn trên các tỉnh thành. Tăng cường hợp tác với các tổ chức Quyền Anh Quốc tế; Phối hợp Cục TDTT để tổ chức các giải trong hệ thống quốc gia ngày càng chất lượng hơn. Chú trọng đến công tác đào tạo đội ngũ nhân lực gồm trọng tài, HLV và VĐV để có thể thúc đẩy bộ môn võ thuật này đi lên ở cả phong trào, thành tích cao. Tất cả sẽ cùng siết chặt tay để cùng đưa Quyền Anh phát triển đi lên trong nhiệm kỳ mới”.

image-96

Ban chấp hành nhiệm kỳ II (2023 -2028) nhận hoa chúc mừng từ BTC. 

Cũng theo Tân Phó Chủ tịch Nhiệm kỳ II , BCH Liên đoàn nhiệm kỳ mới cũng sẽ xây dựng, đề án, kế hoạch dành cho công tác tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện các VĐV để hướng đến các sân chơi như SEA Games, ASIAD và Olympic cũng như công tác tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn của trọng tài dưới sự hợp tác cùng AIBA. Đây là những điểm trọng tâm nhằm giúp bộ môn này sẽ nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như cải thiện thành tích ở sân chơi châu Á và Quốc tế sau những thành tích không tốt tại ASIAD 19 vừa qua.

image-97

Phát biểu tại đại hội, ông Đặng Hà Việt – Cục trưởng cục TDTT đã gửi lời chúc mừng và ghi nhận những kết quả mà Liên đoàn Quyền anh Việt Nam đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời Cục trưởng đưa ra những góc nhìn thẳng thắn nhằm cải thiện thực trạng của Quyền anh Việt Nam, mong Ban chấp hành nhiệm kỳ mới hướng đến những mục tiêu lớn hơn trong tương lai, đem đến nhiều thành công hơn cho thể thao nước nhà. 

Ngoài ra, tại buổi đại hội, VBF cũng dành sự tri ân đối với Nguyên Chủ tịch Trần Minh Tiến, người cũng đã có nhiều cống hiến cho Boxing nói riêng và võ thuật Việt Nam nói chung. Ông là một trong những người đã thúc đẩy để Boxing có nền tảng phát triển về chuyên môn và yếu tố truyền thông.

image-94

Các đại biểu đưa phiếu biểu quyết ý kiến tại Đại hội. 

Có thể thấy, sau Đại hội Đại biểu Toàn Quốc, ngoài BCH mới, một minh chứng rõ ràng đó chính là mỗi cá nhân, cũng như các cơ quan đơn vị ban ngành liên quan đều hướng đến việc chung tay vì một tương lai Boxing vững mạnh.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng tại Đại hội Đại biểu Toàn quốc Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam vào ngày 15.10.

image-90

 

image-101

 

image-98

 

image-99

 

image-102

 

image-100

 

image-106

 

image-108

 

Sau nhiều giờ làm việc, cuối cùng, ông Lưu Tú Bảo, Nhà quảng bá xuất sắc của Hiệp hội Quyền Anh Thế giới khu vực châu Á, Giám đốc Saigon Sports Club đã đắc cử vào vị trí Chủ tịch Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam; Thượng tá Nguyễn Duy Hùng, Tổng Thư ký Liên đoàn Võ thuật Quân đội NDVN đắc cử vào vị trí Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn; 4 Phó Chủ tịch còn lại gồm ông Vũ Xuân Thành (Phó Trưởng phòng Thể thao thành tích cao 1, Cục TDTT); ông Nguyễn Đình Nghĩa (Giám đốc Trung tâm HL & TĐ TDTT Hải Phòng); ông Nguyễn Đăng Khánh (Giám đốc Trung tâm HL & TĐ TDTT TP.HCM); ông Nguyễn Văn Nghĩa ( Ủy viên BCH Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam Nhiệm kỳ I.

Đại hội diễn ra với Ban kiểm tra gồm ông Đặng Hiếu Hân – Đại diện Sở Văn hoá và thể thao tỉnh Bình Định ( trưởng ban); ông Nguyễn Đình Hiếu – Trung tâm huấn luyện thi đấu thể thao Hải phòng ( Phó Ban) và ông Lưu Quốc Hưng – Giảng viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh ( uỷ viên).

Tinthethao.com.vn | 14:15 17/10/2023
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục