Hợp tác USH và WoMAU: Mở ra cơ hội cho sinh viên nâng cao chất lượng thể thao học đường

23:42 Thứ năm 14/12/2023 | 13| 10

Chiều ngày 14/12/2023, Trường Đại học Thể dục thể thao TP.HCM (USH) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU), Hiệp hội Taekkyeon Hàn Quốc và Hiệp hội Ssireum Hàn Quốc để nâng cao chất lượng thể thao nhà trường tạo cơ hội tiếp xúc, giao lưu và học hỏi một trong những đất nước có truyền thống võ học, võ đạo lâu đời trên thế giới.

Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Trường và các Hiệp hội võ thuật, hướng tới nhiều hoạt động giao lưu trao đổi, học hỏi thêm về thể thao, võ thuật trong tương lai.

USH-WoMAU-01

Đại diện của trường USH chụp ảnh lưu niệm cùng với đại diện của đoàn công tác WoMAU và Hiệp hội Taekkyeon, Ssrieum Hàn Quốc.

Sự hợp tác cũng sẽ mở rộng cơ hội để sinh viên trường USH có cơ hội tham gia kiến tập – thực tập tại Hiệp hội Võ thuật Thế giới cũng như nâng cao kết nối giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia, giới thiệu văn hóa võ thuật của Việt Nam và Hàn Quốc.

USH-WoMAU-02

 TS Võ Quốc Thắng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT TP.HCM phát biểu tại Lễ ký kết

Đến dự về phía WoMAU cũng như các hiệp hội võ thuật Hàn Quốc có sự hiện diện của Đại sứ Chung Wha Tae, Chủ tịch WoMAU; ông Min Gyeong Chang, Tổng thư ký WoMAU; TS, Nhà báo Võ Danh Hải, Phó Chủ tịch WoMAU; ông Lee Tae Ho, Phó TTK WoMAU; ông Park Hyo Soon, Tổng Thư ký Hiệp hội Taekkyeon Hàn Quốc; ông Park Jong Bo, Uỷ viên Thường vụ Hiệp hội Taekkyeon Hàn Quốc; ông Sul Chang Hun, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ssireum Hàn Quốc; ông Choi Bong Jin, Tổng thư ký Hiệp hội Ssireum Hàn Quốc và ông Jo Gisoon, Uỷ viên Thường vụ Hiệp hội Ssireum Hàn Quốc.

USH-WoMAU-03

Đại sứ Chung Wha Tae, Chủ tịch WoMAU phát biểu tại buổi ký kết

USH-WoMAU-04

 Ông Park Hyo Soon, Tổng Thư ký Hiệp hội Taekkyeon Hàn Quốc chia sẻ tại buổi ký kết

Từ phía Trường Đại học TDTT TP.HCM, có sự hiện diện của đại diện ban lãnh đạo, cán bộ nhà trường như TS Võ Quốc Thắng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT TP.HCM; TS Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Vũ Việt Bảo, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Linh, Phó Hiệu trưởng USH; TS Vũ Đình Mai, Phó Trưởng phòng HCTH; TS Tạ Hoàng Thiện, Trưởng phòng ĐT, QLKH, HTQT; PGS.TS Lý Vĩnh Trường, Trưởng khoa HLTT; TS Nguyễn Thành Ngọc, Phó Trưởng khoa HLT; PGS.TS Bùi Trọng Toại, Ban Quan hệ quốc tế và ThS Nguyễn Công Quân, Giám đốc Trung tâm Thông tin, thư viện USH.

USH-WoMAU-05

 TS Võ Quốc Thắng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT TP.HCM chụp ảnh lưu niệm cùng với Đại sứ Chung Wha Tae, Chủ tịch WoMAU sau khi trao biên bản ghi nhớ hợp tác

Ngoài ký kết hợp tác hai bên đã thể hiện việc gắn kết bằng trao quà kỷ niệm cho nhau. Điều này thể hiện sự chân thành và mong muốn duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa trường Đại học TDTT TPHCM với WoMAU và các tổ chức võ thuật và văn hóa Hàn Quốc.

USH-WoMAU-06

 

USH-WoMAU-07

 Đại diện của USH ký kết và chụp ảnh lưu niệm với đại diện của các hiệp hội võ thuật Hàn Quốc

Đồng thời, việc này cũng tạo ra một không gian ấm cúng và gần gũi, thể hiện tinh thần hòa nhập và giao lưu giữa các bên. Sự hợp tác này sẽ mở ra nhiều cơ hội mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển của cả hai cộng đồng võ thuật và văn hóa cũng như thúc đẩy sự phát triển thể thao học đường.

USH-WoMAU-08

TS Võ Quốc Thắng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT TP.HCM nhận quà lưu niệm từ Đại sứ Chung Wha Tae, Chủ tịch WoMAU

Ngoài việc ký kết hợp tác, sự kiện còn hấp dẫn với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa khác như nhảy Kpop, biểu diễn Vovinam, Võ cổ truyền cùng hai môn võ truyền thống của Hàn Quốc là Taekkyeon và Ssrium. Đặc biệt nhất chính là màn trình diễn Võ đạo thư pháp của nghệ sĩ Lee Jin-hyeok mang đến sự mới lạ độc đáo.

USH-WoMAU-09

 Nghệ sĩ Lee Jin-hyeok trình diễn tiết mục Võ đạo thư pháp

Lễ ký kết cũng cũng như chương trình biểu diễn, giao lưu văn hóa, võ thuật tại USH là một trong những hoạt động của chuỗi sự kiện trong Tuần lễ Giao lưu VH-VT Việt – Hàn 2023 với nhiều hoạt động hấp dẫn. Trong đó, Liên hoan võ thuật TPHCM 2023 sẽ là hoạt động trọng tâm sẽ diễn ra vào tối ngày 15/12 tại Nhà hát lớn TPHCM.

Xem thêm một số khoảnh khắc đáng nhớ tại buổi lễ ký kết chiều 14/12

USH-WoMAU-10

 

USH-WoMAU-11

 

USH-WoMAU-12

 

USH-WoMAU-13

 

USH-WoMAU-14

 

USH-WoMAU-15

 

USH-WoMAU-16

 

USH-WoMAU-17

 

Võ thuật | 23:20 14/12/2023
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục