Anthony Joshua sẵn sàng từ bỏ đai vô địch để tăng thêm giá trị "giải trí"

22:52 Chủ nhật 05/01/2020

Anthony Joshua sẵn sàng chấp nhận bị tước danh hiệu để tăng thêm nhiều giá trị lịch sử lẫn giải trí cho Quyền Anh hạng nặng.

Thời gian qua Anthony Joshua không ít lần bày tỏ mong muốn 1 cuộc chiến thống nhất các danh hiệu Quyền Anh ở hạng cân nặng với người thắng trong trận tranh đai WBC giữa Deontay Wilder và Tyson Fury.

Anthony-Joshua-01

Anthony Joshua có thể phải từ bỏ 1 danh hiệu nếu cố theo đuổi 1 cuộc đối đầu với Wilder hoặc Fury.

Tuy nhiên nếu điều đó xảy ra, Anthony Joshua cũng đối mặt với nguy cơ bị tước 1 trong 2 chiếc đai vô địch IBF và WBO. Theo đó, tay đấm 30 tuổi người Anh buộc phải lên sàn khoảng tháng tư hoặc năm trong năm nay cho trận chiến bảo vệ đai vô địch với Kubrat Pulev hoặc Oleksandr Usyk. Joshua khó đảm bảo lịch trình nếu cố gắng theo đuổi cuộc đối đầu với Wilder hoặc Fury. Tay đấm sinh năm 1989 đã không thi đấu 3 trận chỉ trong 1 năm kể từ năm 2016.

Có vẻ như võ sĩ đang sở hữu 4 đai vô địch không quá bận tâm về điều này trong cuộc phỏng vấn với Sky Sports mới đây.

Anthony-Joshua-02

Joshua dự kiến sẽ có 1 trận đấu vào tháng tư hoặc 5 và sân vận động mới của Tottenham Hotspur là tiềm năng về địa điểm tổ chức.

"Như tôi vẫn thường nới, những chiếc đai không đại diện cho tôi. Tôi vẫn sẽ đứng đó như một nhà vô địch ngay cả khi tôi phải từ bỏ 1 trong số chúng." Joshua chia sẻ.

"Nó sẽ cho tôi cơ hội đối mặt với 1 nhà vô địch thế giới khác. Đến nay, tôi đã đánh bại 4 nhà vô địch thế giới trong sự nghiệp của mình." Tay đấm người Anh thể hiện sự tự tin.

"Nếu tôi từ bỏ 1 chiếc đai, nó sẽ tạo ra nhiều giá trị lịch sử và giải trí hơn. Nếu tôi phải làm điều đó, tôi sẽ cho nó đi nhưng tôi sẽ lấy lại nó một lần nữa." Anthony Joshua chốt lại.

Anthony-Joshua-03

 Joshua tuyên bố sẵn sàng từ bỏ 1 chiếc đai vô địch nhưng sẽ nhanh chóng lấy lại nó.

Vào tháng trước, IBF đã tiết lộ với Sky Sports rằng họ đã đạt được thỏa thuận để Kubrat Pulev đối đầu với Anthony Joshua ở trận đấu đầu tiên của tay đấm người Anh trong năm 2020. Về phần Oleksandr Usyk, đã được đề nghị một trận đấu thay thế chống lại Derek Chisora đầu năm nay.

Nam Thành | 22:40 05/01/2020
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục