Hé lộ nguyên nhân cầu thủ Việt Nam thường gặp chấn thương

11:28 Thứ ba 27/02/2024

TinTheThao.com.vnTình trạng chấn thương của các cầu thủ thi đấu V-League đang ngày một trở nên gia tăng trong thời gian qua.

Tại kỳ Asian Cup vừa qua, HLV Philippe Troussier đã không có sự phục vụ của nhiều trụ cột vì lý do chấn thương, tiêu biểu có thể kể đến những cái tên như thủ thành Đặng Văn Lâm, trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức hay chân sút Nguyễn Tiến Linh. 

Không thể phủ nhận việc thiếu vắng các gương mặt giàu kinh nghiệm đã khiến chúng ta không có được kết quả như ý trên đất Qatar. Đáng chú ý, theo ý kiến của những chuyên gia, môi trường thi đấu tại V-League đang khiến tình trạng chấn thương của một số cầu thủ trở nên chuyển biến xấu, qua đó khiến thời gian ngồi ngoài sân cỏ của họ ngày một lâu hơn. 

Hé lộ nguyên nhân cầu thủ Việt Nam thường gặp chấn thương - Bóng Đá

Trung vệ Quế Ngọc Hải vẫn chưa thể trở lại sau chấn thương. Ảnh: VFF. 

Ngoài ra, việc các CLB thiếu đầu tư cho khâu chăm sóc y tế cũng khiến cho tình hình càng thêm trầm trọng. Theo thống kê của báo Thanh Niên, mặc dù mức phí để thuê những chuyên gia trị liệu từ hải ngoại chỉ tiêu tốn khoảng 800 triệu đến trên 1 tỷ đồng/mùa/người, chưa bằng 1/20 đến 1/30 quỹ lương, lót tay mua cầu thủ nhưng một số CLB V-League vẫn tỏ ra tiết kiệm khi chỉ ký hợp đồng với các nhân viên nội bộ và có khả năng chuyên môn chưa được kiểm chứng rõ nét. 

Được biết, hiện tại chỉ có Thể Công Viettel, CAHN, Hà Nội FC và Nam Định là những đội bóng có đủ tiềm lực tài chính để sử dụng những chuyên gia y tế nước ngoài để hỗ trợ cho việc thăm khám sức khỏe cầu thủ. 

Phi Yến | 10:30 27/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục