Báo Trung Quốc nói thẳng năng lực của tân HLV ĐT Việt Nam

13:56 Thứ tư 01/05/2024

TinTheThao.com.vnTruyền thông xử tỷ dân đánh giá khả năng chuyên môn của nhà cầm quân được cho rằng sắp nắm quyền ở ĐT Việt Nam.

Thông tin HLV Kim Sang-sik sắp dẫn dắt ĐT Việt Nam đã được báo chí Hàn Quốc lan truyền trong những ngày qua. VFF đã thừa nhận đang đàm phán cùng nhà cầm quân xứ kim chi và muộn nhất sẽ công bố kết quả vào ngày 3/5.

Mới nhất, truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin HLV Kim Sang-sik được lựa chọn trở thành tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam. Cụ thể, trang 163 đăng tải bài viết có tiêu đề: "Một đội khác sắp trỗi dậy, tuyển Việt Nam chọn HLV Hàn Quốc làm thuyền trưởng, có ý định sao chép kinh nghiệm của Indonesia".

Báo TQ nói về HLV Kim Sang-sik - Bóng Đá

HLV Kim Sang-sik có thể trở thành HLV trưởng tiếp theo của ĐT Việt Nam.

"Ông Kim Sang-sik nổi tiếng khi giành 12 chức vô địch K-League trên các vai trò khác nhau và đạt được những thành tích chói sáng dù trên cương vị cầu thủ, HLV hay trợ lý HLV. Khi còn là cầu thủ, Kim Sang-sik đã từng 5 lần vô địch K-League. Đặc biệt là trong sự nghiệp huấn luyện của mình, Kim Sang-sik đã chứng minh tài năng khi giúp Jeonbuk Hyundai giành chức vô địch K.League 2021 và lọt vào bán kết AFC Champions League 2022.

HLV Kim Sang-sik nổi tiếng là người đào tạo ra nhiều ngôi sao Hàn Quốc từng chơi bóng ở châu Âu, trong đó có Kim Min-jae (Bayern Munich) hay Lee Jae-sung (Mainz)…

Kim Sang-sik có mối quan hệ đặc biệt với 2 cựu HLV tuyển Việt Nam là Park Hang-seo và Philippe Troussier. Năm 2000, với tư cách là cầu thủ của tuyển Hàn Quốc, ông bị thẻ đỏ rời sân trong trận giao hữu với Nhật Bản. Khi đó, Nhật Bản vừa vô địch Asian Cup dưới dự dẫn dắt của ông Troussier trong khi ông Park Hang-seo làm trợ lý ở tuyển Hàn Quốc.

Ông Kim Sang-sik cũng có quan hệ thân thiết với Shin Tae-yong. Cả hai từng chơi bóng cùng nhau ở CLB suốt 6 năm từ 1999 đến 2004.

Về cơ bản, dù xét về năng lực chuyên môn hay khả năng thích ứng văn hoá, HLV Kim Sang-sik đều đáp ứng đủ tiêu chí của LĐBĐ Việt Nam trong việc lựa chọn HLV trưởng." - Soha dẫn lời tờ báo xứ tỷ dân.

Nguồn: | Copy Link
Dương Quang | 12:58 01/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục