Lại thay HLV mới, Thanh Hóa “tự bắn vào chân mình”?

21:27 Thứ tư 14/08/2019

TinTheThao.com.vnV-League chưa kết thúc nhưng Thanh Hóa đã bổ nhiệm HLV trưởng thứ 3. Thay tướng như thay áo là chỉ dấu báo hiệu những bất ổn của đội bóng xứ Thanh.

Ban lãnh đạo Thanh Hóa vừa bổ nhiệm ông Mai Xuân Hợp lên làm HLV trưởng vào thời điểm đội bóng xứ Thanh có dấu hiệu rơi tự do, tụt xuống nhóm chót bảng xếp hạng. Trận thua bạc nhược 0-5 trước Hà Nội FC là giọt nước tràn ly và vị thuyền trưởng Vũ Quang Bảo, người được bầu Đệ đưa về thay ông Nguyễn Đức Thắng, phải trả giá bằng chiếc ghế HLV trưởng.

Như vậy, ông Mai Xuân Hợp – vừa dẫn dắt U17 Thanh Hóa vô địch giải U17 quốc gia năm 2019 – đi vào lịch sử với tư cách là HLV trẻ nhất chinh chiến tại V-League ở tuổi 32. HLV Mai Xuân Hợp vượt qua Phan Văn Tài Em dẫn dắt Sài Gòn FC khi 36 tuổi. Ông Vũ Quang Bảo được đôn lên làm Giám đốc kỹ thuật. Về cơ bản, sự hoán đổi này có phần tương tự trường hợp Nguyễn Văn Sỹ và Nguyễn Văn Dũng ở Nam Định. Nhưng Thanh Hóa không giống như Nam Định. Thực tế 3 trường hợp đổi tướng tại Thanh Hóa đều xuất phát từ bàn tay của “đạo diễn” bầu Đệ.

Lại thay HLV mới, Thanh Hóa “tự bắn vào chân mình” - Bóng Đá

HLV Mai Xuân Hợp (phải) được bổ nhiệm dẫn dắt Thanh Hóa thời gian còn lại V-League. Ảnh Viết Định.

Ngày bầu Đệ trở lại Thanh Hóa, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng bắt đầu giai đoạn quật khởi bằng trận hòa 3-3 trên sân Pleiku. Thanh Hóa tiếp tục chuỗi thăng hoa 8 trận bất bại và kết thúc lượt đi với vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. Thế nhưng đùng một cái, “cuộc tình” giữa bầu Đệ và HLV Nguyễn Đức Thắng tan vỡ. Nguyên nhân được cho là 2 bên không tìm được tiếng nói chung trong công việc.

Có thể nói, Thanh Hóa đã “tự bắn vào chân mình” khi chia tay vị thuyền trưởng Nguyễn Đức Thắng – người chung lưng đấu cật với đội bóng từ giai đoạn khó khăn nhất cho đến khi bầu Đệ quay trở lại. Và bản thân bầu Đệ đã có quyết định sai lầm khi cố gắng kiểm soát mọi thứ tại Thanh Hóa và thay đổi công thức thành công của đội bóng. Đa phần các trường hợp câu lạc bộ đang thăng hoa nhưng đột ngột thay tướng đều không mang lại kết quả tốt. Thanh Hóa cũng không là ngoại lệ.

  

Có tin cho rằng HLV Vũ Quang Bảo từng 3 lần nộp đơn từ chức nhưng ban lãnh đạo Thanh Hóa chưa chấp thuận. Đã sai trong trường hợp chia tay HLV Đức Thắng và với ông Bảo, bầu Đệ không muốn tiếp tục thừa nhận sai lầm. Nhưng trận thua bạc nhược 0-5 trước Hà Nội FC khiến ông Đệ không thay HLV trưởng là không được vì hố sâu đang ở phía trước chờ đón Thanh Hóa. Thay tướng thường đổi vận nhưng việc đổi HLV trưởng tại Thanh Hóa nhận những ý kiến hoài nghi.

Lại thay HLV mới, Thanh Hóa “tự bắn vào chân mình” - Bóng Đá

Thanh Hóa vừa thua trắng 0-5 trước Hà Nội FC. Ảnh VPF.

Đầu tiên là trường hợp ông Vũ Quang Bảo. Thay vì chấm dứt hợp đồng, bầu Đệ đôn ông Bảo lên làm Giám đốc kỹ thuật. Quan trọng hơn, ông bầu của Thanh Hóa đã đẩy ông Mai Xuân Hợp vào trạng thái “chín ép”. Một vị tướng chỉ vừa mới thể hiện tiềm năng được đẩy lên “giàn lửa” với chức danh HLV trưởng. Nhìn từ khía cạnh tích cực, bầu Đệ thể hiện sự quyết đoán, trọng dụng sản phẩm cây nhà lá vườn, tài năng trẻ trên băng ghế chỉ đạo. Tuy nhiên, công tâm mà đánh giá, bầu Đệ đổi tướng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sự nghiệp còn khá non trẻ của HLV Mai Xuân Hợp và cho chính Thanh Hóa.

Thanh Hóa đang lạc lối vì khủng hoảng trên băng ghế huấn luyện. Thực tế rất nhiều đội bóng như Sanna Khánh Hòa, Hải Phòng, Sài Gòn FC, HAGL,... mừng thầm và mong nội tình đội bóng xứ Thanh tiếp tục rối, bởi Thanh Hóa càng mất phương hướng, họ càng có nhiều cơ hội thành công trong cuộc chiến tránh rớt hạng.

Gia Minh | 20:30 14/08/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục