V-League tụt hạng giá trị ở Đông Nam Á, bất ngờ Philippines

21:42 Chủ nhật 01/10/2023

V-League có sự sụt giảm về giá trị và rớt hạng so với năm 2022 ở khu vực Đông Nam Á.

Mới đây ASEAN FOOTBALL đã công bố bảng xếp hạng các giải vô địch Quốc gia ở Đông Nam Á dựa theo giá trị. Nguồn dữ liệu được dẫn từ Transfermarkt.

Theo đó ở vị trí đầu tiên, Liga 1 Indonesia đã vượt qua Thai League để vươn lên dẫn đầu khu vực với con số 74.32 triệu euro, hơn đối thủ đúng 0,02 triệu euro, và bỏ xa phần còn lại.

V-League tụt hạng giá trị ở Đông Nam Á, bất ngờ Philippines - Bóng Đá

 Bảng xếp hạng các giải vô địch quốc gia Đông Nam Á. Ảnh: ASEAN FOOTBALL.

Trong khi đó, giải đấu thăng tiến ấn tượng nhất có lẽ là Malaysia Super League khi tăng thêm 17.8 triệu euro để vươn lên vị trí thứ 3, soán ngôi V-League, giải đấu của Việt Nam có sự sụt giảm nhẹ trong năm vừa qua và rơi khỏi top 3 Đông Nam Á.

Singapore Premier League cũng cho thấy sự tăng trưởng rõ rệt nhưng vẫn còn khoảng cách lớn với nhóm dẫn đầu. Trong khi Campuchia và Lào giữ nguyên vị trí.

Bất ngờ nhất có lẽ là Philippines, dù đội tuyển quốc gia liên tục có những sự bổ sung các cầu thủ nhập tịch và Phi kiều đang thi đấu ở nước ngoài nhưng bóng đá trong nước của họ hầu như không có sự cải thiện và đang ở trong top cuối khu vực.

Dù bảng xếp hạng này có thể chưa đầy đủ và nhiều hạn chế nhưng nó đã chỉ ra phần nào vấn đề của bóng đá khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng. Hy vọng nó sẽ là lời cảnh tỉnh với những nhà quản lý bóng đá trong nước.

Nam Thành | 20:44 01/10/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục