V-League chốt vé xuống hạng: Chờ 'bóng đá đẹp' của HLV Vũ Tiến Thành

08:00 Thứ sáu 11/08/2023

HLV Vũ Tiến Thành khẳng định sống nghĩa khí, tử tế và làm bóng đá đẹp với mục tiêu cống hiến. Điều đó sẽ được kiểm chứng chiều nay (11/8), khi CLB TPHCM đấu Bình Dương.

1. Với điểm số đang có, CLB TPHCM cần 1 điểm nữa để chắc chắn trụ hạng V-League năm nay. Tương tự Bình Dương cũng vậy, khi cùng có nhiều hơn SHB Đà Nẵng số điểm đúng bằng một trận thắng.

Nếu CLB TPHCM và Bình Dương bắt tay nhau chia điểm trong cuộc đối đầu trên sân Thống Nhất, đồng nghĩa Đà Nẵng nhận vé xuống hạng trực tiếp, bất chấp thắng to Khánh Hòa (đã chắc chắn trụ hạng) đến đâu ở trận đấu cùng giờ.

Ngược lại, nếu Đà Nẵng thắng tối thiểu Khánh Hòa, còn CLB TPHCM thua Bình Dương, thầy trò HLV Vũ Tiến Thành mới là những người xuống hạng. Trong khi đó, đội bóng đất Thủ có thể thua CLB TPHCM đậm trên 4 bàn thì mới nhận vé đi tàu ngược về hạng Nhất.

V-League chốt vé xuống hạng: Chờ 'bóng đá đẹp' của HLV Vũ Tiến Thành - Bóng Đá

HLV Vũ Tiến Thành luôn đề cao bóng đá cống hiến, tử tế...

2. Trong quá khứ, nhiều lần khi trả lời phỏng vấn, HLV Vũ Tiến Thành khẳng định mình là người trọng nghĩa khí, tử tế và đặc biệt luôn mong bóng đá Việt Nam phát triển.

Cựu trợ lý tuyển Việt Nam cũng cho rằng, muốn bóng đá Việt Nam tiến lên không ngoài gì khác phải xây dựng hệ thống đào tạo trẻ và lấy cái gốc là trong sạch, fair-play…

Và không ít lần, HLV Vũ Tiến Thành chỉ trích thẳng VPF, trọng tài… vì thổi bất lợi cho đội nhà với cái tâm mà ông cho là “không trong sáng” khiến bóng đá Việt Nam thụt lùi.

Chưa hết, thuyền trưởng CLB TPHCM cũng luôn khẳng định không bắt tay với bất kỳ đội bóng nào, kể cả nhiều trận đấu bị hoài nghi có vấn đề.

Những gì mà HLV Vũ Tiến Thành chia sẻ luôn được người hâm mộ, khán giả đồng tình cũng như trở thành “hot trend” tại V-League.

V-League chốt vé xuống hạng: Chờ 'bóng đá đẹp' của HLV Vũ Tiến Thành - Bóng Đá

... để xem CLB TP.HCM có chơi đẹp với Đà Nẵng và cuộc đua trụ hạng hay không.

3. V-League ngày chốt vé xuống hạng, vì tính chất của trận đấu, CLB TPHCM hoàn toàn có lý do để chơi tử thủ, cầm hoà Bình Dương… nhằm trụ hạng thành công.

Đà Nẵng cũng không thể trách nếu kết quả trận đấu giữa đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành và cựu vương Bình Dương trái với mong đợi, tức cùng nhau chia điểm khi tự thân đội bóng sông Hàn làm khó chính mình ở lượt đấu trước.

Nhưng, người hâm mộ V-League đang mong cuộc đối đầu giữa CLB TPHCM và Bình Dương diễn ra “tử tế” nhất có thể, thay vì chơi thứ bóng đá tiêu cực, ít cống hiến và nhiều toan tính.

Và quan trọng hơn, những gì ông Vũ Tiến Thành nói liệu có thành hiện thực sau không ít lần cựu trợ lý tuyển Việt Nam và đội bóng của mình mang tiếng được cứu khi gặp khó.

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 06:03 11/08/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục