Tyson Fury tính chuyện nghỉ hưu, Anthony Joshua tuyên bố: Anh không được phép dừng lại

21:21 Thứ bảy 25/01/2020

Anthony Joshua cho rằng Tyson Fury không được phép dừng lại bây giờ nếu muốn ghi danh vào sử sách.

Tyson Fury đang chuẩn bị cho màn tái đấu với Deontay Wilder tại Las Vegas vào tháng sau. Gần đây nhà vô địch hạng nặng tuyên bố anh chỉ còn 3 trận nữa trước khi giải nghệ.

Tyson-Fury-07

Tyson Fury không ít lần bày tỏ về kế hoạch giải nghệ.

"Tôi chỉ còn 3 trận chiến nữa. Wilder tiếp theo, Joshua rồi Dillian Whyte và tôi sẽ nghỉ hưu." Fury nói với IFL TV tuần trước.

Tuy nhiên, phản ứng với thông tin này, Anthony Joshua lại cho rằng đó sẽ làm sai lầm vì thiếu một số tên tuổi lớn khác trong danh sách để khiến Tyson Fury trở nên vĩ đại và ghi danh vào sử sách.

"Tôi nghĩ anh ấy nên xem xét lại. Tôi nghĩ anh ấy nên thêm Luis Ortiz vào danh sách đó. Andy Ruiz cũng xứng đáng, và cả Joseph Parker nữa." Nhà vô địch hạng nặng người Anh chia sẻ trên iFL TV.

"Parker là cựu vô địch thế giới, cựu vô địch thế giới Ruiz, cựu thách thức danh hiệu thế giới Ortiz. Vì vậy, họ cũng là những cái tên xứng đáng trong danh sách đó. Theo quan điểm của tôi về việc củng cố di sản của mình, cái tên thật sự xứng tầm duy nhất mà anh có được trong lịch sử đấu của mình là Wladimir Klitschko."

Anthony-Joshua-01

Anthony Joshua khuyên Fury đừng dừng lại.

Theo quan điểm của mình, Anthony Joshua phải đấu với những đối thủ hàng đầu vào thời đại này để chứng minh bản thân cũng như ghi danh vào lịch sử boxing thế giới như là tay đấm vĩ đại nhất.

"Tôi chỉ nghĩ, để ghi danh anh ấy vào trong lịch sử, anh ấy cần phải suy nghĩ lớn hơn. Là 1 người quản lý, tôi sẽ nghĩ: Fury, chúng ta cần nhiều hơn, chúng ta không dừng lại ở 3 trận chiến, anh phải đi tìm những con chó lớn [nguyên văn: big dogs]."

"Chúng tôi muốn thấy anh chiến đấu với Anthony 2 lần vì ở đó sẽ có thêm 1 trận tái đấu. Khi anh đánh bại anh ta, anh ta sẽ muốn thử lại và lúc đó anh lại đánh bại anh ta lần thứ 2. Dillian, ai là người khác? Hoang dã hơn. Họ sẽ chiến đấu vào tháng 2 và chúng tôi cần giữ cho anh có động lực."

"Sau đó tôi muốn anh chiến đấu với cựu vô địch thế giới gần đây Andy Ruiz, cựu vô địch Joseph Parker, tôi muốn anh chiến đấu với Povetkin, tôi muốn anh chiến đấu với Luiz Ortiz. Anh có hiểu ý tôi không?"

"Ở ngoài đó vẫn còn 1 nhóm các đối thủ nặng ký mà anh phải đánh bại để chiến đấu với tất cả mọi người trong thời đại của anh để đi vào trong sử sách. Theo quan điểm của tôi là như thế."

Tyson-Fury-08

Tyson Fury đang chuẩn bị tái đấu với Deontay Wilder.

"Vì vậy, tôi khuyên anh ấy đừng dừng lại, hãy tiếp tục. Anh ấy đã làm những điều tuyệt vời. Nhưng cho đến nay, người duy nhất mà anh ta đã đánh bại xứng với danh vọng của mình là Wladimir Klitschko và ở ngoài đó, một nhóm các đối thủ nặng ký mà anh ta vẫn có thể thử thách bản thân." Anthony Joshua chốt lại.

Dĩ nhiên người hâm mộ Quyền Anh rất thích thú với ý tưởng về các trận đấu lớn kể như trên nhưng thật khó để lời của Anthony Joshua thành hiện thực.

Nam Thành | 21:05 25/01/2020
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục