Trưởng ban trọng tài: Bàn mở tỷ số trận SLNA - TP.HCM không hợp lệ

13:08 Thứ bảy 10/06/2023

Trưởng ban Trọng tài VFF Đặng Thanh Hạ đưa ra kết luận về hai tình huống gây tranh cãi trong trận đấu giữa CLB SLNA vs TP.HCM tại vòng 11 Night Wolf V.League 2023.

Trưởng ban trọng tài: Bàn mở tỷ số trận SLNA - TP.HCM không hợp lệ - Bóng Đá

CLB TP.HCM muốn kỷ luật tổ trọng tài FIFA. Ảnh: SLNA. 

Như đã biết, sau trận thua 1-2 trước SLNA, phía CLB TP.HCM gửi công văn yêu cầu VFF, VPF và Ban trọng tài VFF kỷ luật tổ trọng tài điều khiển trận đấu, gồm trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải, trợ lý thứ nhất Đặng Thế Vinh, trợ lý thứ hai Lê Xuân Vũ, trọng tài thứ 4 Hoàng Thanh Bình.

Theo CLB TP.HCM, tổ trọng tài làm nhiệm vụ trong trận đấu "có những quyết định không công tâm, không chuẩn xác". Cụ thể là bàn thắng mở tỷ số ở phút 18 bên phía SLNA ghi khi Trần Nam Hải đã việt vị.

Tiếp đến là pha bóng phút 88, Đình Hoàng của SLNA phạm lỗi với Mansaray của CLB TP.HCM trong bối cảnh đang phản công, có thể dẫn đến bàn thắng. Tuy nhiên trọng tài Nguyễn Mạnh Hải lại cho qua, thay vì rút thẻ đỏ.

Ngày 9/6, Trưởng ban Trọng tài LĐBĐVN Đặng Thanh Hạ đã trả lời về 2 tình huống nói trên. Về bàn thắng mở tỷ số cho CLB SLNA do công của Jordy Soladio Kandolo phút 18, trước thời điểm này, cầu thủ Trần Nam Hải (số 17 của SLNA) đã ở vị trí việt vị khi cố gắng nhảy lên để đánh đầu.

Hành động của Nam Hải gây cản trở đến khả năng chơi bóng của cầu thủ đối phương ngay sau lưng. Như vậy, cầu thủ số 17 SLNA đã phạm lỗi việt vị. Ông Đặng Thanh Hạ thừa nhận trợ lý Trọng tài sai, bỏ sót lỗi việt vị ở tình huống này.

Về pha bóng phút 88, theo ông Đặng Thanh Hạ, cầu thủ Trần Đình Hoàng (số 66, SLNA) va chạm với cầu thủ Mansaray Victor Nabay (số 88, TPHCM). Sau khi Ban Trọng tài xem xét lại băng hình về tình huống này và nhận định hai cầu thủ tranh chấp bình thường, không có lỗi. Trọng tài nhận định và xử lý đúng.

Sau vòng 11 V-League 2023, với trận thua SLNA, CLB TP.HCM đang ở vị trí thứ 13 với 7 điểm, bằng với Bình Dương và chỉ nhiều hơn đội cuối bảng Đà Nẵng 1 điểm. Ở hai vòng cuối giai đoạn phân nhóm, CLB TP.HCM sẽ làm khách trên sân HAGL và có trận đấu khó khăn trên sân nhà Viettel.

Nguồn: Zing.vn
Zing.vn | 09:11 10/06/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục