Tại sao Pulisic không nên chơi ở cả Copa America lẫn Olympics?

10:50 Thứ sáu 19/01/2024

TinTheThao.com.vnNăm nay là một năm bận rộn với ĐTQG Hoa Kỳ, và cầu thủ của AC Milan cũng được kỳ vọng không kém.

Đây sẽ là một mùa hè khá thú vị đối với đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ vì họ sẽ tham gia cả Copa America và Thế vận hội. Mặc dù Olympics sẽ hầu hết bao gồm đội U-23, nhưng Marko Mitrovic có khả năng đưa ba cầu thủ quá tuổi tham dự giải đấu, dẫn đến cuộc thảo luận về việc nên chọn ai. 

Với Copa America diễn ra vào tháng 6 ở Hoa Kỳ và Thế vận hội diễn ra từ tháng 7 đến đầu tháng 8 ở Paris, về mặt lý thuyết, một cầu thủ có thể tham gia cả hai giải đấu nhưng sẽ phải đối mặt với nguy cơ chấn thương rất cao.

Pulisic đến Milan: Đội trưởng Mỹ bước ra từ một căn hầm - Bóng Đá

 Pulisic được kỳ vọng góp mặt tại Olympics.

Giành chiến thắng tại Thế vận hội là cơ hội dường như chỉ có một lần trong đời, đó là lý do tại sao đội trưởng Christian Pulisic rất được kỳ vọng tại Olympics. Pulisic từng bày tỏ sự quan tâm đến việc mong muốn thi đấu tại Thế vận hội 2020, nhưng có những câu chuyện sẽ cảnh báo tại sao đó không phải là ý tưởng hay nhất. 

Neymar và Dani Olmo là một vài ví dụ về những cầu thủ đã chơi ở cả 2 giải đấu nhưng đều không có kết cục tốt đẹp về mặt thể chất. Năm 2016, Neymar dự Copa America cho Brazil trước khi tham gia Thế vận hội, nhưng cuối cùng anh vắng mặt toàn bộ 2 tháng cuối mùa giải cho PSG do gãy xương bàn chân. Tương tự với Neymar, chấn thương đã ảnh hưởng nặng nề đến Daniel Olmo trong thời gian anh được dẫn dắt bởi Jesse Marsch.

Trong khi Pulisic đóng vai trò quan trọng đối với thành công của AC Milan, việc mạo hiểm để giành huy chương Olympics là quá rủi ro. Đây là thời điểm khỏe mạnh nhất của anh trong những mùa giải gần đây. Với tiền sử chấn thương gân kheo trong sự nghiệp, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng 'đội trưởng Mỹ' luôn ở trạng thái tốt nhất. 

£20M LEEDS PLAYER DOESN’T FANCY MANCHESTER UNITED MOVE IN JANUARY (Tyler Adams) - Bóng Đá

 ... nhưng Adams có vẻ hợp lý hơn.

Vật lộn cũng với chấn thương gân kheo trong vài mùa giải qua, việc để Tyler Adams chơi ở Copa America và Thế vận hội nghe có vẻ phản khoa học. Nhưng xét đến việc anh đang không đủ thể lực để thi đấu, đây có thể là cơ hội tuyệt vời để tiền vệ này trở lại Bournemouth với phong độ cao nhất, sau khi được ra sân trong các trận đấu có tính cạnh tranh. 

Với chỉ 20 phút thi đấu ở mùa này so với 26 trận cho Leeds United ở mùa giải trước, nỗi lo về việc phải cày ải quá nhiều không ảnh hưởng đến Adams. Ban huấn luyện đội tuyển Mỹ sẽ cần phải cẩn thận trong việc quản lý số phút thi đấu của anh, nhưng đó là điều Berhalter đã từng làm tốt với Gio Reyna và Folarin Balogun. 

Chris Richards cũng có thể là một phương án khác, tùy thuộc vào số phút anh được ra sân cho Crystal Palace từ nay đến cuối mùa giải. Hiện đang được xuất phát ở vị trí tiền vệ phòng ngự, tuy nhiên điều đó có thể sẽ không tiếp tục khi Palace trở lại với đội hình mạnh nhất. Lúc đó việc đưa Richards đến Paris là điều hợp lý trước mùa giải tới. 

Đăng Nguyễn | 09:52 19/01/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục