Hé lộ 'cánh tay phải' tiềm năng cho tân HLV tuyển Việt Nam

15:08 Thứ ba 30/04/2024

TinTheThao.com.vnTân HLV tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ lựa chọn một vị trợ lý quen mặt với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Thời gian qua, truyền thông trong nước đã nhiều lần đồn đoán về việc học trò cũ của HLV Park Hang-seo, HLV Kim Sang-sik sẽ trở thành nhà cầm quân mới ở tuyển Việt Nam. Ngay lập tức, trợ lý ngôn ngữ từng hợp tác với thầy Park, Lê Huy Khoa cũng được tiến cử sẽ trở thành 'cánh tay phải' mới cho vị tân thuyền trưởng

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm cùng chiến lược gia người Hàn Quốc, trợ lý Lê Huy Khoa hứa hẹn sẽ là cái tên thích hợp để giúp HLV Kim Sang-sik sớm hòa nhập với môi trường ở đội tuyển Việt Nam.

Hé lộ 'cánh tay phải' tiềm năng cho tân HLV tuyển Việt Nam - Bóng Đá

Trợ lý Lê Huy Khoa lúc còn làm làm việc cùng thầy Park. Ảnh: Vietnamnet. 

Trước đó, khi chia sẻ về công việc của mình, trợ lý Lê Huy Khoa có bày tỏ: "Ngoài có trình độ ngoại ngữ, và đam mê, quan trọng nhất là phải hiểu môn thể thao này. Khi anh hiểu thì anh mới có thể diễn đạt đúng và đầy đủ.

Bóng đá nhanh, phức tạp, lại nhiều góc độ lắm, và cũng có sức khỏe để chịu đựng, nếu không phải là dân trong ngành thể thao và chỉ là người ngoài tham gia vào thì lại cần phải có thêm vài yếu tố phụ nữa, như công việc phải cho phép, gia đình ủng hộ... và cũng tùy theo HLV, anh phải hợp với HLV đó về tính cách.

Có HLV rất trầm, có người lại nóng nảy. Việc sao chép thần thái cái đó có lẽ được gọi là kỹ năng, mà kỹ năng thì làm nhiều sẽ quen".

Phi Yến | 14:38 30/04/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục