Động thái của FIFA có thể giúp Việt Nam dự World Cup

17:18 Thứ tư 15/05/2024 | 1

TinTheThao.com.vnFIFA đã đưa ra nhiều quyết định quan trọng sau cuộc họp ở Thái Lan vừa qua, mở ra nhiều cơ hội cho các đại diện châu Á.

Cụ thể sau cuộc họp trước Đại hội FIFA lần thứ 74 tại Bangkok, Thái Lan, Hội đồng FIFA đã thông qua một số quyết định quan trọng, liên quan đến tương lai của các giải đấu gồm FIFA Women's Club World Cup, FIFA Futsal Women's World Cup 2025, FIFA U17 Women's World Cup, FIFA U17 World Cup và FIFA Arab Cup.

Đáng chú ý khi FIFA quyết định mở rộng số đội tham dự U17 World Cup từ 24 lên thành 48 đội. Và giải cũng chuyển từ 2 năm 1 lần sang thành thường niên. Đáng nói là châu Á (AFC) được phân bổ 9 suất. Đây được xem là cơ hội vàng cho các tuyển trẻ Việt Nam khi ở cấp độ này chúng ta thường có thành tích tốt tại giải châu Á.

Động thái của FIFA có thể giúp Việt Nam dự World Cup - Bóng Đá

 FIFA có những quyết định quan trọng ở cuộc họp trước Đại hội FIFA lần thứ 74.

Hiện U17 Việt Nam đang chuẩn bị bước vào hành trình chuẩn bị cho mục tiêu lần đầu dự U17 World Cup. Đội sẽ tập trung trong tháng 6/2024 để tham dự giải U17 Đông Nam Á dưới sự dẫn dắt của HLV Trần Minh Chiến. 

Ngoài U17 World Cup, cuộc họp vừa qua cũng công bố một số quyết định quan trọng khác. Như việc lần đầu tiên tổ chức giải vô địch các CLB nữ thế giới (FIFA Women's Club World Cup), bắt đầu từ năm 2027 hay Giải vô địch Futsal nữ thế giới (FIFA Futsal Women's World Cup) dự kiến sẽ diễn ra trên đất Philippines vào năm sau.

Nam Thành | 16:48 15/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục