HLV Hoàng Anh Tuấn nói lời chia tay, VFF có ngay 2 phương án thay thế

14:55 Thứ ba 14/05/2024

TinTheThao.com.vnLiên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã xác định xong 2 cái tên nắm quyền ở các đội U16 và U19 thay thế HLV Hoàng Anh Tuấn.

Theo đó, 2 cái tên được lựa chọn bao gồm HLV Trần Minh Chiến và HLV Hứa Hiển Vinh, cả 2 đều là những trợ lý của HLV Hoàng Anh Tuấn ở các cấp độ trẻ của đội tuyển quốc gia.

Thông báo trên trang chủ về quyết định bổ nhiệm tân thuyền trưởng cho đội U16 Việt Nam, phía VFF cho biết: "Cựu danh thủ Trần Minh Chiến sẽ đảm nhiệm cương vị HLV trưởng đội tuyển U16 Việt Nam, chuẩn bị cho hai nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới: tham dự giải vô địch U16 Đông Nam Á 2024 và Vòng loại U17 châu Á 2025.

HLV Trần Minh Chiến được biết đến là một trong những cầu thủ xuất sắc thuộc “thế hệ Vàng” của bóng đá Việt Nam thập niên 90. Kết thúc sự nghiệp thi đấu, HLV Trần Minh Chiến chuyển sang công tác huấn luyện và từng dẫn dắt các đội Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu và CLB TP.HCM. Bên cạnh đó, HLV Trần Minh Chiến cũng được đánh giá rất “mát tay” trong việc huấn luyện cầu thủ trẻ với nhiều năm gắn bó với Trung tâm bóng đá trẻ PVF".

HLV Hoàng Anh Tuấn nói lời chia tay, VFF có ngay 2 phương án thay thế - Bóng Đá

Các trợ lý của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tiếp nối công việc của chiến lược gia người Khánh Hòa. Ảnh: VFF. 

Tương tự, VFF cũng ra thông báo cho đội U19 Việt Nam: "Nằm trong kế hoạch hoạt động của các đội tuyển trẻ quốc gia, LĐBĐVN đã bổ nhiệm HLV Hứa Hiền Vinh làm HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam tham dự giải vô địch U19 Đông Nam Á 2024 và Vòng loại U20 châu Á 2025.

HLV Hứa Hiền Vinh được biết đến là người giàu kinh nghiệm trong công tác đào tạo các cầu thủ trẻ với nhiều năm làm việc ở CLB Phố Hiến (nay là PVF CAND) cũng như Trung tâm PVF. Tại giải U23 Đông Nam Á 2023, HLV Hứa Hiền Vinh là “cánh tay phải” đắc lực của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn, góp phần quan trọng trong hành trình đăng quang ngôi vô địch của đội tuyển U23 Việt Nam.

Sau giải đấu này, HLV Hứa Hiền Vinh tiếp tục tham gia BHL đội tuyển Olympic Việt Nam tại Asiad 19. Gần đây nhất, HLV Hứa Hiền Vinh cũng nắm vai trò quan trọng trong BHL đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu giành quyền lọt vào tứ kết tại VCK U23 châu Á 2023".

Phi Yến | 14:25 14/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục