"Thế hệ của tân HLV tuyển Việt Nam trẻ hơn thời thầy Park"

09:24 Thứ sáu 17/05/2024

TinTheThao.com.vnTân HLV tuyển Việt Nam, Kim Sang-sik nhận nhiều kỳ vọng sẽ đưa "Những chiến binh sao vàng" tìm lại phong độ như đã từng có dưới thời HLV Park Hang-seo.

So với chiến lược gia đồng hương, HLV Kim Sang-sik có bản CV ấn tượng hơn khi từng dẫn dắt CLB Jeonbuk Hyundai Motors vào đến bán kết AFC Champions League. Ngoài ra, ở thời điểm nhậm chức, ông cũng trẻ hơn đáng kể so với HLV Park Hang-seo.

Nhận xét về những kỳ vọng dành cho HLV Kim Sang-sik, cựu danh thủ Đặng Phương Nam có bài viết trên báo Thanh Niên cho biết: "Dấu ấn chiến thuật, phong cách, lối chơi mà HLV Kim Sang-sik áp dụng cho đội tuyển Việt Nam sẽ được quan tâm đặc biệt.

Nhiều người đã hình dung về một thứ bóng đá hiệu quả và thực dụng của các HLV Hàn Quốc giống như triều đại của thầy Park. Nhưng vẫn hy vọng có được sự tươi mới, sự sáng tạo và có thể cả sự khoáng đạt của HLV Gong Oh-kuyn.

HLV Kim Sang-sik khi nhậm chức thuyền trưởng tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF. 

Trong danh sách ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam lần này, những trợ lý thân tín của thầy Kim cũng đã khác (hôm qua, VFF đã ký hợp đồng với trợ lý người Hàn Quốc Choi Won-kwon, 43 tuổi, từng khoác áo đội tuyển U23 Hàn Quốc lọt vào tứ kết Olympic Athens 2004).

so về độ tuổi, thế hệ của tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam trẻ trung hơn so với cặp bài trùng Park Hang-seo - Lee Young-jin thuở nào".

Phi Yến | 08:26 17/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục