Đội bóng trẻ V-League khiến HAGL phải "xấu hổ"

14:41 Thứ sáu 24/07/2015

Người hâm mộ mải chú ý đến Hoàng Anh Gia Lai mà quên mất V-League 2015 còn một đội bóng trẻ khác đang thi đấu hết sức thăng hoa.

Đó chính là “ngựa ô” Sana Khánh Hòa, đội bóng đang chễm chệ trong top đầu BXH một cách đầy bất ngờ.

Tại V-League 2015, CLB này sở hữu lực lượng không được đánh giá cao với đa phần là các cầu thủ trẻ (tuổi trung bình 24) như Lâm Ti Phông (19 tuổi), Tấn Tài (23 tuổi), Trọng Phi (24 tuổi), Văn Vũ (23 tuổi), Trung Hiếu (23 tuổi), Tuấn Mạnh (24 tuổi).

Bên cạnh đó là một vài cầu thủ nội ít tiếng tăm và cặp đôi ngoại binh đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Thế nhưng đội bóng phố Biển đá khiến cho nhiều CLB ở V-League phải kiêng nể.

Sau 18 vòng đấu đoàn quân của HLV Võ Đình Tân đang tạm thời đứng vị trí thứ tư, bằng điểm với Hải Phòng, xếp trên rất nhiều ông lớn khác như Hà Nội T&T, Nghệ An.

Cơ hội giành huy chương đang rộng mở bởi lịch thi đấu phía trước của đội bóng phố Biển hết sức thuận lợi.

Nếu so với HAGL, kinh nghiệm chinh chiến V-League của cầu thủ Sanna Khánh Hòa không hơn là bao. Nhưng sự "biết mình, biết ta" đã giúp đội bóng phố Biển thành công hơn rất nhiều.

Sanna Khánh Hòa (áo xanh) từng quật ngã B.Bình Dương. Ảnh: Internet.

Không giống như HAGL, Sanna Khánh Hòa luôn nhập cuộc thận trọng và sẵn sàng đá với thế cửa dưới, nhường thế trận rồi chờ cơ hội kết liễu đối thủ.

Nhờ chiến thuật hợp lý này mà họ đã khiến cho nhiều ông lớn ở V-League phải ôm hận, trong đó có cả đương kim vô địch B.Bình Dương.

Điểm khác biệt thứ hai là sự đa dạng trong lối chơi. Đội quân của HLV Võ Đình Tân sử dụng đủ từ bóng ngắn tới bóng dài, từ đánh biên tới chơi bóng bổng.

Điều này khá trái ngược với HAGL. Đội bóng phố Núi từng có lúc bị coi là "nô lệ" trong lối chơi của chính mình, quá thiên về chơi bóng ngắn và chỉ mới thay đổi đôi chút gần đây.

Thứ duy nhất Sanna Khánh Hòa thua HAGL có lẽ chính là sức hút với khán giả. Tuy nhiên, chuyện này cũng dễ lí giải vì nòng cốt HAGL là lứa U19 từng gây sốt khắp cả nước vào năm ngoái.

Nhưng chính việc bị truyền thông "bỏ quên" lại có ích cho Sanna Khánh Hòa. Họ không phải chịu nhiều sức ép nên thi đấu rất thoải mái.

Nhìn sự thăng tiến của đội bóng phố Biển, nhiều người hâm mộ thấy tiếc cho HAGL. Nếu như những Công Phượng, Tuấn Anh tránh được những áp lực không cần thiết, có lẽ đội bóng phố Núi đã chẳng rơi vào tình trạng khó khăn như hiện tại.

Nguyễn Hưng | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục