Chặng 18 giải xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2021: Ê kíp An Giang giành chiến thắng chặng lần thứ hai.

14:51 Chủ nhật 25/04/2021 | 8

TinTheThao.com.vnTay đua Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa (Tập đoàn Lộc Trời) đã đem về cho ê kíp An Giang chiến thắng lần thứ hai khi rút thắng trước tốp đi đầu ngay tại đích đến

Sáng 25/4, các tay đua thi đấu chặng 18 từ TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đi TP.Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) dài 131 km, với ê kíp Đồng Nai tiếp tục kéo tốp đông về đích cùng nhau và để cho 9 tay đua đi đầu không có thứ hạng về đích đến trước, qua đó bảo vệ được các thứ hạng đang nắm giữ. Tay đua Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa (Tập đoàn Lộc Trời) đã đem về cho ê kíp An Giang chiến thắng lần thứ hai khi rút thắng trước tốp đi đầu ngay tại đích đến, về nhất với thành tích 3h 22’34” - tốc độ trung bình 38, 802 km/h.

Hinh 1i

 Tay đua Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa đem về cho ê kíp An Giang lần thứ hai chiến thắng chặng.

Hinh 2i

 Tốp đi đầu thoát đi sau khi đoàn đua đi được 10 km.

Với quyết tâm đánh chiếm danh hiệu áo vàng, ê kíp TP.HCM đã tung sức ra tấn công ở chặng đua này với nhiều chiến thuật nhằm tạo sự bất ngờ cho ê kíp Đồng Nai đang nắm giữ hai thứ hạng áo vàng và đồng đội. Sau khi đoàn đua đi được hơn 10 km, 4 tay đua của ê kíp TP.HCM là Nguyễn Minh Việt, Trần Thanh Điền (TP.HCM Vinama), Trần Thanh Nhanh, Nguyễn Trúc Xinh (TP.HCM New Goup) đã tấn công với tốc độ cao và thoát được khỏi tốp đông, và kéo theo 9 tay đua: áo trắng Lê Hải Đăng, Nguyễn Nhật Nam (Dược Domesco Đồng Tháp), Nguyễn Hoàng Giang, Tăng Quý Trọng (Tập đoàn Lộc Trời), Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Hướng (Bike Life Đồng Nai), Phước Minh Hòa (Ynghua Đồng Nai), Phan Tuấn Vũ (TP.Cần Thơ) và Nguyễn Văn Dương (Hà Nội) để hình thành tốp đi đầu.

Hinh 3i

 Bốn tay đua của ê kíp TP.HCM kéo tốp để tạo cách biệt với tốp đông.

Hinh 4i

 Tranh chấp thứ hạng tại Sprint tại TP.Cam Ranh.

Cả 4 tay đua của ê kíp TP.HCM đã thay phiên nhau làm đầu máy kéo để đưa tốc độ lên cao và dần tạo được cách biệt hơn 2’ so với tốp đông phía sau do ê kíp Đồng Nai đang kéo để giữ tầm. Tại giải thưởng dọc đường Tôn Đông Á (TP.Cam Ranh), tay đua Nguyễn Văn Dương đã rút thắng trước Nguyễn Hoàng Giang và Phan Tuấn Vũ để giành 5 điểm thưởng khi đoàn đua đi được gần 50 km.

Hinh 5i

 Tốp đi đầu đi vào chân đèo Vĩnh Hy. 

Hinh 6i

 Tốp đông cùng nhau chinh phục đường đèo.

Cách biệt 2’ do tốp đầu tạo ra so với tốp đông phía sau khi đoàn đua đi được hơn 80 km và vào chân đèo Vĩnh Hy. Đây là đèo loại 3 và được tính điểm cho 4 tay đua cán đỉnh đèo trước tiên. Đèo có chiều dài 16 km và có dốc lên xuống liên tục nhưng tốp đi đầu vẫn cùng nhau chinh phục đỉnh đèo thành công, khi còn cách đỉnh đèo gần 5 km, tay đua Phan Tuấn Vũ đã thoát đi một mình. Với guồng chân mạnh mẽ, màn solo này đã thành công khi Phan Tuấn Vũ cán đỉnh đèo trước tiên để giành 6 điểm thưởng ở giải áo chấm đỏ và phần thưởng 3 triệu đồng, xếp hạng tiếp theo là Nguyễn Hoàng Giang (5 điểm), Nguyễn Văn Dương (4 điểm) và Lê Hải Đăng (3 điểm).

Hinh 7i

 Màn solo của tay đua Phan Tuấn Vũ để chinh phục đỉnh đèo trước tiên.

Hinh 8i

 Tung nước rút để tranh chấp tại đích đến.

Hai tay đua ngoại binh đang tranh chấp danh hiệu áo vàng là tay đua dẫn đầu Loic Desriac (Bike Life ĐN) và Javier Sarda Perez (TP.HCM Vinama) đã nhập được vào tốp đi đầu sau khi vượt qua đỉnh đèo. Ở phía sau ê kíp Đồng Tháp đã tung sức ra kéo tốp đông nhằm bắt lại để đưa đưa tay đua áo xanh Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco ĐT) vào, và tốp đông đã bắt lại tốp đi đầu khi đoàn đua còn cách đích đến hơn 30 km.

Hinh 9i

 Ban tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh hiếu học tại TP.Phan Rang-Tháp Chàm.

Hinh 10i

 Phát thưởng cá nhân chặng 18.

Ê kíp TP.HCM tiếp tục tạo ra nhiều cuộc tấn công khác và hai tay đua Trần Thanh Điền và Nguyễn Trúc Xinh thoát được khỏi tốp đông và kéo theo 7 tay đua: Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa, Nguyễn Nhật Nam, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Minh Thiện (620 Châu Thới-Vĩnh Long), Trương Trường An (Dopagan Đồng Tháp), Cao Trung Hiếu và Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Khu 7) để hình thành tốp đi đầu. Cả 4 tay đua của ê kíp TP.HCM và Quân Khu 7 đã thay phiên nhau kéo với tốc độ cao để nhằm tạo cách biệt so với tốp đông phía sau và tốp đi đầu này đã đi về đích đến thành công. Tay đua Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa đã rút thắng trước Nguyễn Minh Thiện và Trần Thanh Điền để giành chiến thắng chặng, xếp hạng 4 và 5 là Nguyễn Văn Đức và Phạm Lê Xuân Lộc.
Tốp đông phía sau do ê kíp Đồng Nai kéo đưa về đích sau 30”, nên thứ hạng trong bảng tổng sắp cá nhân và đồng đội vẫn không thay đổi, tay đua Loic Desriac vẫn tiếp tục bảo vệ áo vàng sau 18 chặng với tổng thời gian 41h 19’25”82, hạng nhì Nguyễn Tuấn Vũ (TP.HCM Vinama - hơn 20”57), hạng ba Javier Sarda Perez (hơn 34”86), hạng 4 Nguyễn Trường Tài (TP.HCM Vinama - hơn 41’05), hạng 5 Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life ĐN - hơn 44”27), hạng 6 Nguyễn Hoàng Sang (Bike Life ĐN - hơn 47”56) và Nguyễn Tấn Hoài (hơn 53”22).

Hinh 11i

 Mặc áo xanh cho tay đua Nguyễn Tấn Hoài.

Hinh 12i

 Tay đua Loic Desriac vẫn giữ được danh hiệu áo vàng.

Hinh 13i

 Tay đua ngoại binh Javier Sarda Perez - niềm hy vọng của ê kíp TP.HCM trong nỗ lực giành áo vàng ở chặng đua quyết định sắp tới. 

Tay đua Nguyễn Tấn Hoài dẫn đầu ở giải áo xanh với 117 điểm, tay đua trẻ Lê Hải Đăng mặc áo trắng và Nguyễn Phạm Quốc Khang dẫn đầu ở giải áo chấm đỏ (20 điểm), xếp tiếp theo Phan Hoàng Thái (Dược Domesco ĐT - 15 điểm), Nguyễn Hoàng Sang (14 điểm) và Javier Sarda Perez (12 điểm). Đội Bike Life ĐN tiếp tục dẫn đầu giải đồng đội sau 122h 24’28”00, hạng nhì đội TP.HCM-Vinama (hơn 27”86) và hạng ba đội Dược Domesco ĐT (hơn 1’ 53”88).
Sáng 27/4, các tay đua thi đấu chặng 19 từ TP.Phan Rang-Tháp Chàm đi TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) dài 123 km. Đây là chặng đua quyết định đến tất cả các danh hiệu của giải khi các tay đua phải chinh phục hai ngọn đèo Ngoạn Mục (đèo loại 1) và đèo Prenn (loại 2). Ê kíp TP.HCM đặt hy vọng cuối vào chặng đua rất quan trọng này với quyết tâm đánh chiếm danh hiệu áo vàng cao quý của giải, và hy vọng của ê kíp TP.HCM sẽ đặt vào đôi chân của tay đua ngoại binh Javier Sarda Perez với niềm tin tay đua này sẽ chinh phục thành công 2 đèo và về đích đến trước tiên trước đối thủ áo vàng Loic Desriac khi có cách biệt gần 35” trong bảng tổng sắp.
Với thế mạnh về đường đèo, ê kíp Đồng Tháp cũng sẽ quyết tâm đưa tay đua Nguyễn Tấn Hoài tranh chấp danh hiệu áo vàng với sự hỗ trợ của đồng đội Phan Hoàng Thái. Ê kíp Đồng Nai sẽ có 1 chặng đua đầy khó khăn để bảo vệ cho áo vàng Loic Desriac trước hai mũi tấn công của ê kíp TP.HCM và Đồng Tháp. Ngoài việc hỗ trợ để đưa đồng đội Loic Desriac vào chân đèo Prenn thành công cùng đối thủ Javier Sarda Perez, ê kíp này còn phải trông chờ vào tay đua Loic Desriac có đủ thực lực để chinh phục 7 km đường đèo và về đích đến cùng lúc với đối thủ Javier Sarda Perez hay không. Do đó diễn tiến ở trên đường đèo Prenn sẽ quyết định đến danh hiệu áo vàng cao quý của giải sau chặng đua rất quan trọng này.

Lộ trình thi đấu:
28/4: Chặng 20: Vòng quanh bờ Hồ Xuân Hương (TP.Đà Lạt) dài 51 km.
29/4: Chặng 21: TP.Đà Lạt - TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) dài 110 km.
30/4: Chặng 22: TP.Bảo Lộc - TP.HCM dài 163 km.

Hải Vân | 14:10 25/04/2021
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục