Bầu Kiên mời Hồng Sơn, Calisto về huấn luyện Công Vinh, Thành Lương...

21:25 Thứ hai 14/05/2012

Sau khi chia tay HLV Nguyễn Thành Vinh, CLB Bóng đá Hà Nội đang tìm thuyền trưởng mới. Sẽ là ai trong số những cái tên "hot" như Henrique Calisto hay cựu tuyển thủ Nguyễn Hồng Sơn?

“Tôi rất bất ngờ khi được bầu Kiên mời về làm HLV trưởng CLB bóng đá Hà Nội. Thật tuyệt vời nếu được cầm quân ở một đội bóng nhiều ngôi sao lớn và được đầu tư mạnh mẽ như thế nhưng tôi chưa chuẩn bị tinh thần và cũng chưa thể nắm lấy cơ hội này”, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn đã tâm sự như vậy về lời mời nằm ngoài sự kỳ vọng của cá nhân anh.

HLV Nguyễn Hồng Sơn.

Rất bất ngờ và cũng cực kỳ hứng thú, danh thủ Hồng Sơn tâm sự rằng được dẫn dắt một đội bóng V-League là giấc mơ của bất cứ HLV Việt Nam nào và bản thân anh cũng không phải ngoại lệ. Đặc biệt hơn, đó lại là đội bóng Thủ đô - nơi anh đã sinh ra, lớn lên và tạo dựng tên tuổi. Còn gì hạnh phúc hơn với một HLV khi được làm việc ở đấu trường cao nhất mà vẫn được ở gần gia đình. nhưng tiền vệ sáng tạo, linh hồn trong lối chơi của Thể Công và ĐTVN ngày nào cũng tiếc nuối khi nhận ra thực tế: “Tôi khó có thể tận dụng được cơ hội quý giá này”.

“Tôi chưa có sự chuẩn bị tốt nhất để nhận lời mời của bầu Kiên, trở thành HLV trưởng của CLB Hà Nội. Hơn nữa, tôi cũng có những cam kết, những hợp đồng trước đó nên không có thời gian để phục vụ đội bóng. Trước mùa giải, tôi đã cam kết làm chương trình bình luận những trận đấu ở V-League cho kênh truyền hình An Viên (AVG) cũng như đang tiếp tục thực hiện chương trình Cầu thủ tí hon trên VTV…”, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn tâm sự mà không giấu được vẻ tiếc nuối.

HLV Calisto.

Nếu đặt câu hỏi rằng ai phù hợp nhất với CLB bóng đá Hà Nội bây giờ, chắc chắn, tuyệt đại đa số cầu thủ sẽ trả lời, đó là HLV Calisto. Rất nhiều thành viên của đội bóng này đã nghĩ đến “giải pháp Bồ Đào Nha” và sẵn sàng đề đạt lên lãnh đạo khi có cơ hội. Thực tế, với HLV Calisto, đội bóng Thủ đô không chỉ có sự phục vụ của một chiến lược gia giỏi, với biệt tài trị ngôi sao, khả năng đoàn kết nội bộ mà còn sở hữu một giám đốc kỹ thuật chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược phát triển các tuyến trẻ. Sẽ không quá lời nếu nói HLV Calisto là giải pháp “Tất cả trong một” của CLB Hà Nội bây giờ.

Có một thực tế, tất cả những đội bóng đại gia ở V-League, mỗi khi thay tướng đều nhìn về phía HLV Calisto nhưng khả năng thành công không cao. Tuy nhiên, hiện tại, một nửa đội hình của CLB Hà Nội từng là học trò thân thiết với “Thầy phù thủy”. Có thể kể ra đây những cái tên như Công Vinh, Thành Lương, Sỹ Mạnh, Đại Đồng, Đức Cường, Xuân Luân, trong đó, đặc biệt là CV9, người có thể tác động mạnh mẽ đến quyết định của HLV Calisto.

Uy tín của HLV Calisto đang lên rất cao sau khi giúp Pacos de Ferreira trụ hạng thành công ở giải VĐQG Bồ Đào Nha trước 1 vòng đấu và do đó, ông nhận được rất nhiều lời mời. Cựu HLV trưởng ĐTVN còn tiết lộ với báo Bóng đá rằng chưa chắc ông sẽ gia hạn hợp đồng với Pacos de Ferreira. Giải VĐQG Bồ Đào Nha sẽ hạ màn vào ngày 13/5 tới nên HLV Calisto sắp trở thành người tự do.

Bầu Kiên luôn rất kín tiếng, đặc biệt với những chiến lược quan trọng và việc chọn HLV trưởng cho CLB Hà Nội cũng không phải là ngoại lệ. Ngay sau khi đồng ý cho HLV Nguyễn Thành Vinh nghỉ, bầu Kiên nói rằng trợ lý Hoa Mạnh Hưng sẽ tạm quyền 1 trận. Theo nguồn tin thân cận, HLV Calisto đang đặt kế hoạch trở lại Việt Nam ngay trong tháng này, thậm chí là tuần tới.

Theo đúng lịch trình, tuần tới, CLB Hà Nội sẽ có HLV trưởng mới và người ngồi chiếc ghế nóng rất có thể là “thầy phù thủy” Calisto.

HLV Nguyễn Văn Thịnh cũng là ứng cử viên

Trong những ngày này, CLB Hà Nội đang nháo nhào tìm HLV trưởng cho chặng đường còn lại của mùa giải và rất nhiều phương án được vạch ra. Trong quá trình tìm kiếm, rất nhiều ứng cử viên được đề cử và một trong số đó là HLV Nguyễn Văn Thịnh - ân sư của rất nhiều cầu thủ xứ Nghệ đang khoác áo CLB Hà Nội và lại có kinh nghiệm cầm quân ở V-League, đặc biệt là từng góp công đưa XM.HP lên ngôi á quân năm 2010 với tư cách trợ lý của HLV Vương Tiến Dũng.
Nguồn:
Minh Hải | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục