Học theo Indonesia, HLV Philippines sang châu Âu tìm nhân tài cho ĐTQG

21:47 Thứ tư 01/05/2024

TinTheThao.com.vnHLV Tom Saintfiet của đội tuyển Philippines đã có chuyến đi đến châu Âu để tìm các nhân tố tiềm năng cho đội tuyển Quốc gia nước này.

Thời gian qua bóng đá Indonesia đang cho thấy sự thăng tiến mạnh mẽ cả ở cấp độ đội tuyển Quốc gia lẫn U23. Gần nhất, thầy trò HLV Shin Tae-yong đã xuất sắc vượt qua U23 Hàn Quốc để vào top 4 U23 châu Á 2024. Ngày mai U23 Indonesia sẽ đối đầu với U23 Iraq ở trận tranh hạng 3 sau thất bại trước Uzbekistan ở vòng bán kết.

Sự vươn lên của bóng đá Indonesia có công rất lớn của những cầu thủ nhập tịch. Chứng kiến thành công đó, nhiều đội bóng trong khu vực đã lên kế hoạch tìm kiếm nhân tài ở châu Âu nhằm mục đích nâng cao chất lượng đội tuyển Quốc gia.

Học theo Indonesia, HLV Philippines sang châu Âu tìm nhân tài cho ĐTQG - Bóng Đá

 Ông Tom Saintfiet đang có mặt ở châu Âu để tìm kiếm những nhân tài cho bóng đá Philippines.

Mới nhất, HLV trưởng đội tuyển Philippines, ông Tom Saintfiet đã có chuyến đi đến châu Âu. Theo truyền thông địa phương, đây là chuyến đi nhằm mục đích tìm kiếm những tài năng gốc Philippines đang chơi cho các câu lạc bộ châu Âu để bổ sung cho đội tuyển Quốc gia và đội trẻ Philippines thời gian tới.

Với chính sách chấp nhận 2 quốc tịch của mình, Philippines được cho sẽ dễ dàng tiếp cận và thuyết phục những tài năng trẻ ở châu Âu gia nhập Azkals.

Học theo Indonesia, HLV Philippines sang châu Âu tìm nhân tài cho ĐTQG - Bóng Đá

 Ông Tom Saintfiet trực tiếp theo dõi các cầu thủ tiềm năng thi đấu.

Thực tế, đội tuyển Philippines đang sở hữu những nhân tố nhập tịch chất lượng như thủ thành Neil Etheridge, người đang khoác áo CLB Birmingham City. Dù vậy đội bóng này chưa tạo ra những bước đột phá quá lớn tại các giải đấu khu vực lẫn châu lục. Tuy nhiên phiên bản nữ của họ đã chứng minh sự hiệu quả với chiếc vé dự World Cup 2023 và tìm được 1 chiến thắng trước New Zealand tại giải.

Nam Thành | 20:49 01/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục