"Giờ khó có ai như bầu Đức, đôn cả lứa 19 tuổi lên đá V-League"

20:52 Thứ tư 01/05/2024 | 3

TinTheThao.com.vnBóng đá Việt Nam đang trải qua giai đoạn khó khăn trong việc tìm kiếm những nhân tố trẻ thật sự nổi bật.

Tại giải U23 châu Á vừa qua, U23 Việt Nam dù đã hoàn thành mục tiêu vào đến tứ kết nhưng xét về chất lượng nhân sự, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn rõ ràng chưa cho thấy tiềm năng phát triển lớn như lứa của những ngôi sao như Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu,....

Nhận xét về việc này và đề xuất giải pháp, BLV Vũ Quang Huy có phát biểu được báo Thanh Niên trích lời cho biết: "Bóng đá Việt Nam giờ khó kiếm được ông bầu nào bạo chơi đôn cả lứa trẻ lên đá V-League từ 19 tuổi như bầu Đức. Nên các cầu thủ trẻ sẽ phải cạnh tranh rất lớn để vào sân ở giải chuyên nghiệp.

U23 Việt Nam hiện tại không có nhiều nhân tố nổi trội. Ảnh: VFF.

Tôi cho rằng đã đến lúc VFF phải từ bỏ tham vọng tối ưu hóa quá mức thời gian cho đội tuyển quốc gia để ghi điểm. Hãy trả V-League lại nhịp thi đấu bình thường như đáng ra phải có ở thế giới, là diễn ra bình thường bất kể giải SEA Games, U20 châu Á hay U23 châu Á. Những bài học ở vòng loại World Cup và U.23 châu Á cũng cho thấy các trọng tài Việt Nam cần bắt chặt chẽ hơn ở các giải trong nước…".

Phi Yến | 19:54 01/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục