HLV Chung Hae-seong: “TP.HCM không chỉ là đội bóng, chúng tôi là 1 gia đình”

19:55 Thứ ba 16/07/2019 | 1

Nói về sự thành công của CLB bóng đá TP.HCM, HLV Chung Hae-seong khẳng định, ông lấy triết lý gia đình để xây dựng đội bóng.

Như vậy sau 15 vòng đấu của V-League 2019, CLB bóng đá TP.HCM đang xếp vị trí nhất bảng với 30 điểm. Việc TP.HCM đang ở trên đỉnh mùa giải năm nay là điều đã được dự đoán trước đó.

Đá bại SLNA cứng cựa nhất V-League, cờ đã đến tay TP.HCM? - Bóng Đá

TP.HCM (đỏ) đang dẫn đầu V-League 2019 sau 15 vòng đấu. Ảnh: Đình Viên. 

Thực tế, sau khi kết thúc giai đoạn lượt đi, TP.HCM là đội bóng có tính ổn định và ít thủng lưới nhất trong số 14 đội bóng tham dự giải. Sự khác biệt của đội bóng mang tên Bác ở giải đấu năm nay đến từ tinh thần thi đấu của các cầu thủ.

Chia sẻ về vấn đề này, HLV Chung Hae-seong cho hay: “Đối với đội bóng TP.HCM lúc này, 11 trận đấu còn lại ở giải đấu năm nay là 11 trận chung kết. Chúng tôi phải tập trung cao nhất cho từng trận đấu một, còn vô địch hay không phải cuối mùa giải mới có thể biết được.

Triết lý của tôi đưa ra cho đội bóng ư? Thật sự cũng chẳng có gì to tát cả, tôi nói với các cầu thủ rằng ở đội bóng TP.HCM, chúng ta hãy xem đây là 1 gia đình. Chúng ta phải thật sự đoàn kết. Trong bóng đá có những sai số nhất định nhưng chúng ta phải hỗ trợ lẫn nhau để cùng tiến bộ. Mỗi thành viên trong đội bóng cũng là 1 thành viên của gia đình. Chúng ta cùng nhau nỗ lực, cùng nhau nhìn về 1 hướng thì sẽ thành công.”

  

HLV Chung Hae-seong quản lý đội bóng TP.HCM như một gia đình, các cầu thủ là thành viên. 

Cuối tuần qua, trên sân nhà, TP.HCM đã có được chiến thắng 2-0 trước Becamex Bình Dương. Trong khi đó đội bóng đang cạnh tranh ngôi vị số 1 với TP.HCM là Hà Nội bất ngờ chia điểm với S. Khánh Hòa ở Hàng Đẫy. Chính điều này giúp TP.HCM đòi lại ngôi vị nhất bảng. Ở vòng 16 V-League 2019, TP.HCM tiếp đón SHB Đà Nẵng, trận đấu này sẽ được diễn ra trên sân Bà Rịa Vũng Tàu.

Chia sẻ về trận đấu gặp SHB Đà Nẵng cũng như mục tiêu vô địch của TP.HCM ở giải đấu năm nay, HLV Chung Hae-seong một lần nữa khẳng định: “Không chỉ TP.HCM, tôi tin rằng nhiều đội bóng khác cũng mong muốn vô địch. Trận đấu gặp SHB Đà Nẵng ở vòng đấu tiếp theo, chúng tôi cũng chuẩn bị như những trận đấu trước đó.

Chắc chắn rồi muốn vô địch ở giải đấu năm nay, chúng tôi buộc phải đánh bại tất cả các đối thủ. Đội bóng của chúng tôi sẽ không bỏ cuộc, với tinh thần như thế tôi hy vọng cuối năm TP.HCM sẽ đạt mục tiêu cao nhất.”

Phương Nam | 18:55 16/07/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục