Cập nhật vụ pháo sáng sân Hàng Đẫy: “Chấn thương phần mềm, không có tổn thương xương”

11:12 Thứ năm 12/09/2019

Theo thông tin từ Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Nam Giang – Trưởng khoa Bỏng (Bệnh viện Xanh Pôn), tình trạng bệnh nhân dần ổn định, chấn thương phần mềm, không có tổn thương xương.

Liên quan đến trường hợp nữ cổ động viên bị pháo nổ gây ra chấn thương ở trận đấu bù vòng 23 V-League, trên sân Hàng Đẫy giữa Hà Nội và Nam Định. CĐV nữ này ngay lập tức được đưa vào viện cấp cứu, đến sáng ngày 12/09 bệnh nhân đang được điều trị tại khoa Bỏng (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn).

CĐV Nam Định đốt pháo sáng, 1 CĐV nữ Hà Nội nhập viện ngay lập tức - Bóng Đá

CĐV nữ H.A 34 tuổi được đưa đến điều trị tại khoa Bỏng (Bệnh viện Xanh Pôn). Ảnh: Minh Anh. 

Theo thông tin từ Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Nam Giang – Trưởng khoa Bỏng (Bệnh viện Xanh Pôn) cho biết, bênh nhân tên H.A. (34 tuổi) nhập viện vào khoảng hơn 20 giờ 30 phút ngày 11/9 và được các bác sĩ cấp cứu ngoại tiếp nhận, tiến hành hồi sức, mổ cấp cứu.

“Tại khoa cấp cứu bệnh nhân được cắt bỏ tổ chức dập nát và cầm máu, bệnh nhân được chuyển lên khoa Bỏng điều trị tiếp. Hiện bệnh nhân đang nằm tại khoa Bỏng, tình trạng bệnh nhân ổn định, chấn thương phần mềm, không có tổn thương xương, không có tổn thương mạch máu...Bệnh nhân có tổn thương mặt ngoài đùi trái với kích thước 15-30 cm”, bác sĩ Giang chia sẻ.

Bác sĩ Giang cho rằng, vết thương của bệnh nhân không phải do bỏng, mà do công phá từ sức nổ của pháo. “Với vết thương do hỏa khí việc điều trị rất khó khăn, nếu bệnh nhân đề kháng kém thì việc điều trị sẽ rất lâu dài. Với bệnh nhân H.A. dự kiến quá trình điều trị mất khoảng 15 ngày. Thời gian tới bệnh nhân tiếp tục được ghép da mỏng tự thân, đồng thời điều trị theo phác đồ”, bác sĩ Giang cho hay.

Trước đó, chiều tối ngày 11/9, khi trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định đang diễn ra trên sân Hàng Đẫy, một quả pháo sáng bất ngờ được bắn sang từ khán đài của nhóm CĐV Nam Định khiến một cổ động viên (CĐV) nữ của CLB Hà Nội ở khán đài A bị trọng thương.

Chấn thương nữ CĐV Hà Nội FC: “Chấn thương phần mềm, không có tổn thương xương” - Bóng Đá

Lãnh đạo Hà Nội FC và trung vệ Đỗ Duy Mạnh đến thăm CĐV nữ tại bệnh viện.

Ngay sau vụ tai nạn, xe cấp cứu đã được huy động để đưa nữ CĐV này đi cấp cứu.. Được biết, từ chiều 11/9 trước khi trận đấu diễn ra, hội CĐV Nam Định đã có cuộc diễu hành trên nhiều tuyến phố của Hà Nội bằng ô tô và xe máy. Những tuyến phố khi hội CĐV Nam Định đi qua bị ách tắc cả đoạn dài suốt từ đường Giải Phóng về phố Trịnh Hoài Đức - nơi có SVĐ Hàng Đẫy. Thậm chí, khi lực lượng CSCĐ trấn áp một số CĐV quá khích đốt pháo sáng trước và trong trận đấu, một số CĐV Nam Định quá khích đã có phản ứng khiến 1 CSCĐ bị thương.

Phương Nam | 11:00 12/09/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục