"Xuân Trường đệ nhị" học việc ở đội bóng La Liga 

16:09 Thứ bảy 23/09/2023

Tiền vệ Hoàng Vĩnh Nguyên đã được CLB TP.HCM tạo điều kiện tập huấn tại CLB Cadiz của La Liga. 

Theo chia sẻ từ HLV Vũ Tiến Thành, tiền vệ Hoàng Vĩnh Nguyên và HLV Bùi Văn Nam đã nhận được học bổng từ CLB Cadiz FC để sang Tây Ban Nha học tập trong vòng 5 tuần lễ

Hoàng Vĩnh Nguyên là sản phẩm của lò đào tạo trẻ HAGL. Tiền vệ trẻ này sở hữu cái chân trái cực ngoan, thể hình lý tưởng cao trên 1m7. Ban đầu, cầu thủ quê Hà Tĩnh trúng tuyển vào lớp năng khiếu khoá 4.  

 - Bóng Đá

 Hoàng Vĩnh Nguyên được CLB TP.HCM tạo điều kiện tập huấn tại CLB Cadiz của La Liga. Ảnh: Thanh Niên.

Năm 2021, Hoàng Vĩnh Nguyên cùng 14 cầu thủ khác được HAGL chuyển giao cho Học viện Arsenal JMG để tiếp tục phát triển tài năng. Sau đó, Hoàng Vĩnh Nguyên khoác áo Long An thi đấu giải hạng Nhất Quốc gia 2022 và được CLB TP.HCM chiêu mộ. Ở V-League 2023, tài năng trẻ này được tạo cơ hội thi đấu 10 trận cho CLB TP.HCM.

Nhận xét về tài năng của Hoàng Vĩnh Nguyên, HLV Guillaume Graechen cho hay: "Nếu nhận xét về Hoàng Vĩnh Nguyên thì tôi không có gì phải chê trách. Cậu ta quá hoàn hảo so với tuổi của mình. Lối chơi của Hoàng Vĩnh Nguyên giống phong cách thi đấu khi ra sân của Xuân Trường. Cậu ta có tầm nhìn, khả năng quan sát tốt và có những đường chuyền xa chính xác giống Xuân Trường."

Theo HLV Vũ Tiến Thành, nếu thể hiện tốt trong thời gian tập huấn ở Tây Ban Nha, Vĩnh Nguyên có thể được CLB Cadiz FC giữ lại. 

Bảo Bảo | 15:11 23/09/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục