V-League 2017, SHB Đà Nẵng “trói chân” hàng loạt trụ cột

15:13 Thứ năm 29/09/2016 | 1

TinTheThao.com.vnHoàn thành chỉ tiêu đặt ra khi về thứ ba tại mùa giải 2016, lãnh đạo SHB Đà Nẵng đã có những động thái tích cực để chuẩn bị cho mùa giải mới V-League 2017.

anh01

 SHB Đà Nẵng gần như giữ chân được tiền vệ Hoàng Minh Tâm mùa giải mới 2017. Ảnh: Hải Nam.

V-League 2016 có thể được xem là một mùa tương đối giải thành công đối với SHB Đà Nẵng khi đã trở lại đầy mạnh mẽ sau mùa giải 2015 đầy bết bát. Huỳnh Đức đã hoàn thành lời hứa với người hâm mộ Đà Nẵng khi đưa đội bóng trở lại với đúng vị thế trong nhóm “Big Four” ở V-League. Trước mùa giải mới 2017, SHB Đà Nẵng đang tiến hành đàm phán với các cầu thủ trong diện hết hợp đồng để tìm ra tiếng nói chung.

Ngoài việc nhanh tay có được chữ ký của Văn Hưng, Eydison, Merlo trước sự dòm ngó của các đội bóng nhà giàu như B. Bình Dương, FLC Thanh Hóa. SHB Đà Nẵng gần như sẽ gia hạn thành công với Hoàng Minh Tâm, tiền vệ được coi sẽ là tương lai của bóng đá Đà Nẵng ngay sau khi kết thúc hợp đồng đào tạo trẻ.

Merlo1

 Vua phá lưới V-League 2016, Merlo chắc chắn sẽ ở lại SHB Đà Nẵng mùa giải mới 2017. Ảnh: Hải Nam. 

Việc “King Merlo” sẽ trở thành công dân Việt Nam vào cuối năm nay sẽ giúp Lê Huỳnh Đức có thêm những sự lựa chọn ở vị trí ngoại binh, nhưng để bổ sung ở vị trí nào thì lãnh đạo SHB Đà Nẵng sẽ có những tính toán cho riêng mình. Và tương lai của đội trưởng Nguyên Sa, Phước Vĩnh, Vũ Phong vẫn còn đang bỏ ngỏ.

Nếu như Nguyên Sa là một cầu thủ quan trọng ở tuyến giữa, thì những kinh nghiệm của Phước Vĩnh ở hàng thủ sẽ giúp những cầu thủ trẻ như Lâm Anh Quang hay Phan Đức Lễ trưởng thành rất nhiều.

Nếu như giữ vững được bộ khung như ở mùa giải năm nay, cùng với việc bổ sung thêm một ngoại binh chất lượng để hỗ trợ Gaston Merlo và Eydison, SHB Đà Nẵng sẽ là một thách thức cực đại đối với các đội bóng ở mùa giải năm sau.

Viết Định - Thể thao Việt Nam | 14:35 29/09/2016
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục