Thay đổi suy nghĩ và phương pháp tập luyện, cô nàng dưới đây đã có được kết quả mong muốn

15:03 Thứ tư 09/05/2018

TinTheThao.com.vnNhững thay đổi này đã giúp Shante "lột xác" sau 2 năm lãng phí luyện tập không hiệu quả.

Shante Franca đã "kết thân" với phòng tập gym suốt 6 năm nay. Cũng như nhiều cô gái khác, mục đích chính của Shante khi đến với việc luyện tập chỉ gói gọn trong 2 điều là giảm cân và có một thân hình săn chắc.

1

 

Trong 2 năm đầu tiên, Shante luôn gắn bó với chu trình luyện tập từ 2 - 3 lần mỗi tuần với các bài tập chủ yếu chỉ xoay quanh cardio và thi thoảng là một vài bài tập cơ bụng. Mặc dù việc tập luyện đã đem lại cân nặng mà Shante mong muốn, song cô vẫn chưa cảm thấy hài lòng với cơ thể mình. Việc luyện tập theo kiểu cũ không đem đến cho Shante một thân hình săn chắc, các cơ bắp không hề nở nang và điều này khiến cô cảm thấy mình yếu ớt. Sau 2 năm tập luyện không có kết quả, cuối cùng, Shante đã quyết định thực hiện những thay đổi sau và đạt được kết quả cực kì bất ngờ.

344234324

 

Những thay đổi mà Shante đã thực hiện
Thay đổi lớn nhất mà Shante đã áp dụng chính là việc thử tập luyện với tạ và thêm các bài tập body weight vào các buổi tập của mình. Những bài tập đầu tiên giúp Shante làm quen với chu trình mới là những bài tập cơ bản như nằm sấp chân cuốn tạ (seated hamstring curl), kéo tạ (lat pulldown) hay đẩy ngực (chest press). Trong vài buổi tập đầu tiên, Shante thừa nhận mình đã gặp phải những cơn đau không hề dễ chịu. Dù đã sử dụng mức tạ phù hợp nhất, các cơ bắp của cô vẫn đau nhức mất vài ngày. Nhưng bù lại, cô đã nhận thấy những kết quả cực kì khả quan cả về hình thể lẫn sức khỏe của mình.

transformation-tuesday-shante-2-1523372581

 

Các cơ bắp của Shante thích nghi nhanh chóng với cường độ tập luyện mới và cảm giác đau mỏi dần biến mất. Cô bắt đầu thử thách mình với những bài tập mới như tập tạ đòn và deadlift. Ban đầu, Shante khá e ngại những bài tập kiểu này bởi nỗi sợ chấn thương và hình ảnh cơ bắp trở nên thô cứng như nam giới, nhưng việc tập luyện đã thay đổi suy nghĩ của cô hoàn toàn. Shante nhận ra rằng, việc tập cơ đã giúp cơ thể cô khỏe mạnh và đạt được hình thể đẹp hơn bao giờ hết.

3

 

Chu trình tập luyện mới
Hiện Shante đã xây dựng được một chu trình tập luyện mới cho bản thân, kết hợp đồng thời cả việc tập cardio và tập cơ. Thay vì dành nhiều thời gian tập cardio tại phòng gym, Shante thay bằng việc chạy bộ ngoài trời. Thời gian trong phòng tập của Shante chủ yếu tập cùng các loại máy tập tạ, đan xen với các khoảng tập cardio ngắn từ 10 – 15 phút. Các buổi tập của Shante cũng được chia ra để chú trọng vào từng nhóm cơ trong mỗi buổi: một nửa số buổi dành để luyện các nhóm cơ phần thân trên như ngực, vai, cơ nhị đầu và cơ tam đầu; một nửa số buổi chỉ dành cho các nhóm cơ phần thân dưới như chân, bụng và mông.

2222222

 

Shante cũng chú trọng cả việc lên một thực đơn hợp lý, bởi thức ăn là nguồn năng lượng cần thiết để cơ thể tập luyện và phát triển. Lời khuyên của Shante là bạn nên ăn uống một cách cân bằng thay vì cố gắng giới hạn bản thân. Ví dụ, bạn có thể giới hạn những món đồ ngọt trong khẩu phần và thay thế chúng với những nguồn carbohydrate lành mạnh hơn từ rau củ và trái cây.

222

 

Tips dành cho những người muốn thay đổi hình thể
 Shante chia sẻ: "Mục tiêu của tôi cách đây 6 năm là có được vùng bụng săn chắc, và tôi đã nghĩ rằng tập cardio kết hợp với gập bụng là đủ để đạt được mục tiêu đó. Nhưng phải đến khi tôi chịu thay đổi suy nghĩ của mình và thử sức với các bài tập cơ bắp cũng như đa dạng hóa các động tác tập cơ bụng, tôi mới thấy được sự thay đổi hoàn toàn rõ rệt trên cơ thể mình".

Bảo Nhi - TintheThao.com.vn - TTVN | 15:13 09/05/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục