Những động tác tập bodyweight cho mọi lứa tuổi

16:04 Thứ năm 03/05/2018

TinTheThao.com.vnĐối với những người tập thể hình tại gia, thì tập bodyweight – phương pháp tập sử dụng chính khối lượng của bản thân là một lựa chọn hoàn hảo. Trong bài viết ngày hôm nay, Tinthethao giới thiệu tới 4 bài tập cơ bản mà ai cũng cần phải biết khi lựa chọn phương pháp tập bodyweight.

 Bài tập 1: Cầu người

maxresdefault

 

- Số lần tập: 2 - thời lượng tập: 60 giây.
Nằm ngửa người đồng thời co sát hai đầu gối sao cho phần bắp chân gần như vuông góc với sàn tập. Sử dụng hai tay đặt sang hai bên đầu sao cho hai đầu ngón tay hướng xuống dưới và lòng bàn tay tiếp đất. Từ đây, hãy đẩy người lên sao cho cơ thể vào tư thế chữ U lộn ngược. Giữ tư thế này cho đủ số thời gian yêu cầu. Bài tập này rất tốt cho vùng cơ bụng, nên gồng cơ bụng trong khi thực hiện động tác.

Bài tập 2: Giữ thăng bằng cơ thể trên tay

maxresdefault (1)

 

- Số lần tập: 2 - thời lượng tập : 60 giây
Vào tư thế ngồi trên sàn tập sao cho phần thân trên vuông góc với hai chân. Với hai tay chống sang hai bên, hãy dồn lực vào hai lòng bàn tay và nâng cơ thể lên trên không trong khi hai chân vẫn duỗi thẳng về phía trước và không chạm đất. Nếu như động tác này quá khó, có thể thực hiện động tác với hai đầu gối gập sát người. Động tác này cũng có thể được thực hiện trên xà đôi.

  

Bài tập 3:Trồng cây chuối

71096327-c2c8-4a2c-abde-e97da11ba2f0_22

 

- Số lần tập: 2 - thời lượng tập: 60 giây
Động tác này có thể được thực hiện theo cả hai cách: mắt hướng vào tường và ngược lại. Đối với tư thế thứ nhất, có thể vào tư thế chống đẩy với hai chân sát tường, sau đó từ từ dùng hai chân men theo tường cho tới khi cơ thể vào tư thế trồng cây chuối với mặt hướng về phía tường. Đối với dạng còn lại, sẽ sử dụng hai tay làm trụ đỡ sau đó tạo đà cho cơ thể sao cho phần gót chân chạm vào tường.

Bài tập 4:Kéo xà

6-bai-tap-the-duc-ho-tro-ban-hit-xa-don-elleman

 

- 10 cái mỗi hiệp, 4 hiệp
Tìm một thanh xà có độ cao vừa phải (hơn đầu gối một chút). Nằm ngửa người xuống phía dưới thanh xà với phần cơ trung tâm đối diện với xà. Lấy hai tay nắm lấy thanh xà với hai lòng bàn tay hướng về phía trước. Kéo người dậy cho tới khi ngực chạm vào thanh xà rồi hạ xuống. Thực hiện động tác cho tới khi hoàn thành đủ số lần yêu cầu.

Bảo Khang - TinTheThao.com.vn - TTVN | 16:02 03/05/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục