Dwayne Johnson - The Rock chia sẻ phương pháp tập luyện cho bộ phim "Rampage"

13:07 Thứ ba 01/05/2018

TinTheThao.com.vnDây xích là một trong các trang bị được Dwayne “The Rock” Johnson chia sẻ trên tài khoản Instagram cá nhân.

 Dwayne “The Rock” Johnson là một trong những siêu sao hành động được yêu thích nhất của Hollywood. Anh đã từng góp mặt trong các phim hành động đình đám như  The Scorpion King (2003), The Fast & The Furious (đóng chung với tài tử Vin Diesel) hay gần đây nhất là bộ phim Rampage.

Rampage

 

Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, The Rock còn được biết đến như là một đô vật huyền thoại của WWE. Cùng với những Stone Cold, Kurt Angel, Triple H,… The Rock đã mở ra thời kỳ mới cho chương trình đô vật biểu diễn. Để có thể đảm nhận nhiều công việc cùng lúc, The Rock dành rất nhiều thời gian trong phòng tập. Vũ khí bí mật được The Rock ưa dùng là dây xích tập thể hình.

Tricep+Kickbacks+2

 

Một sợi xích thể hình nặng gần 30kg. Tùy vào mục đích luyện tập mà nó có những hiệu quả nhất định. Theo huấn luyện viên cá nhân JC Deen, xích thể hình sẽ khiến một phần bài tập trở nên khó khăn hơn và phần còn lại trở nên dễ dàng hơn.

Ví dụ như bài đẩy ngực nằm. Thêm dây xích ở hai đầu thanh đòn cùng một số đĩa tạ. Khi dần dần hạ thanh đòn xuống gần vùng ngực, một đoạn dây xích sẽ xếp chồng trên sàn nhà. Như vậy, đã bớt đi một phần khối lượng tạ. Khi nâng thanh đòn, đoạn xích cũng sẽ được nhấc khỏi sàn nhà. Thanh đòn càng xa vùng ngực thì tổng khối lượng của nó càng tăng, đó là điểm thú vị của xích thể hình.

1

 

Theo Deen, có những người rất yếu khi hạ tạ xuống nhưng lại rất khỏe khi nâng tạ lên. Xích thể hình đóng vai trò như thiết bị “điều chỉnh” khối lượng tạ trong quá trình tập, sao cho phù hợp với khả năng của người tập. Từ đó nó giúp họ phát triển sức mạnh và cơ bắp.

Đẩy ngực nằm chỉ là một trong rất nhiều bài tập có thể sử dụng xích thể hình. Những bài tập như Squat, Deadlift, đẩy vai cũng dùng đến xích thể hình. Một số chuyên gia về bodyweight đã dùng xích thể hình cho các bài tập kéo xà kép và hít xà đơn. So với đĩa tạ truyền thống, xích thể hình tỏ ra linh hoạt hơn. Đặt ở hai đầu thanh đòn, quấn quanh hông hay vắt ngang vai đều được.

jeremy-chains

 

Xích thể hình là lựa chọn lý tưởng nếu  muốn kết hợp tập bụng với những nhóm cơ khác. Dây xích không phải vật thể cố định mà sẽ đung đưa trong suốt quá trình luyện tập. Để giữ cho cơ thể không bị mất thăng bằng, cần phải có sự phối hợp giữa các nhóm cơ.

Dwayne “The Rock” Johnson có vẻ như khá yêu thích trang bị này. Trong một đoạn video ngắn đăng trên Instagram hơn năm tháng trước, The Rock xuất hiện với sợi xích quấn ngang vai và sợi xích cầm trên tay. Anh chàng vừa mới hoàn thành xong một buổi chụp hình. Đồng thời, anh cũng chia sẻ quan điểm của mình về việc luyện tập. The Rock cho biết, anh rất ghét cái kiểu tập thể hình cho có, dù đây chỉ là buổi chụp hình đi chăng nữa. Thể hình là cái “mỏ neo” giúp anh tìm lại thăng bằng trong cuộc sống vốn dĩ bận rộn kinh khủng. Giả như The Rock không phải người nổi tiếng đi chăng nữa thì mọi người vẫn có thể bắt gặp anh trong phòng gym, mồ hôi nhễ nhại và tập hùng hục như gã điên.

Bảo Khang - TinTheThao.com.vn - TTVN | 09:00 01/05/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục