Nhà vô địch World Cup yêu cầu trừng phạt "sếp" LĐBĐ Tây Ban Nha

17:55 Thứ năm 24/08/2023

Jennifer Hermoso lên tiếng sau hàng loạt chỉ trích và đơn khiếu nại nhắm vào Chủ tịch RFEF Luis Rubiales sau hành động "khoá môi" nữ tuyển thủ Tây Ban Nha.

Phát ngôn của Hermoso được đưa ra thông qua Hiệp hội bóng đá nữ FUTPRO (Hiệp hội được thành lập bởi các cầu thủ nữ thi đấu tại Tây Ban Nha nhằm bảo vệ quyền lợi của các cầu thủ nữ). "FUTPRO sẽ phối hợp với cơ quan thẩm quyền, chịu trách nhiệm bảo vệ lợi ích của tôi và là người phát ngôn về vấn đề vừa qua," Hermoso chia sẻ.

"Chúng tôi yêu cầu RFEF thực hiện các hành động cần thiết, đảm bảo quyền lợi của các cầu thủ của chúng tôi và áp dụng các biện pháp đúng mực", một phần bức thư từ FUTPRO. Chủ tịch FUTPRO, Amanda Gutierrez sẽ là người đại diện Hermoso gặp quyền Phó thủ tướng thứ 2  của Tây Ban Nha bà Yolanda Diaz vào thứ hai tuần sau để giải quyết vụ việc này. 

Bà Yolanda Diaz trước đó còn khẳng định Jenni Hermoso đã bị "quấy rối, lạm dụng" và cho rằng Rubiales nên từ chức.

Nhà vô địch World Cup yêu cầu trừng phạt

Chủ tịch hiệp hội FUTPRO, Amanda Gutierrez (phải) sẽ có buổi gặp với quyền phó thủ tướng Tây Ban Nha vào đầu tuần.

FUTPRO cũng kêu gọi Hội đồng Thể thao Quốc gia Tây Ban Nha hành động trong phạm vi quyền hạn và thúc đẩy công tác phòng ngừa và can thiệp với các hành vi quấy rối hoặc lạm dụng tình dục và phân biệt giới tính.

FUTPRO cũng tuyên bố sẽ bác bỏ mọi thái độ hoặc hành vi vi phạm quyền của các cầu thủ bóng đá. "Chúng tôi đang làm việc để những hành động mà chúng tôi đã thấy bị trừng phạt và có các biện pháp thích hợp được áp dụng để bảo vệ các cầu thủ bóng đá khỏi những hành vi mà chúng tôi tin rằng là không thể chấp nhận được," đoạn cuối của bức thư của FUTPRO.

Nhà vô địch World Cup yêu cầu trừng phạt

 

Truyền thông Tây Ban Nha cũng nhận định: "Danh tiếng của đất nước chúng ta đang bị đe dọa. Thế giới đang theo dõi chúng ta để xem vấn đề này được giải quyết như thế nào và liệu nó có được thực hiện hay không.

Ngay cả sự hưng phấn tột độ trước sự kiện lịch sử cũng không thể biện minh cho nụ hôn gượng ép đó. Jenni (Hermoso) cảm thấy bị xâm phạm và cô ấy đã bày tỏ điều đó bằng tuyên bố của mình".

Trong khi đó, huyền thoại bóng đá Mỹ, Megan Rapinoe đã đưa ra chỉ trích về hành động của Chủ tịch RFEF Rubiales: "Đó là một trong những khoảnh khắc xấu hổ nhất mà tôi từng thấy trong tất cả các môn thể thao”

Vào ngày mai, RFEF sẽ có buổi họp bất thường với các thành viên trong liên đoàn để đánh giá về kết quả World Cup và vấn đề của chủ tịch Rubiales.

Quốc An | 11:34 24/08/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục