Eto'o: 'Tôi đã có chức vô địch World Cup cho riêng mình'

21:38 Thứ sáu 02/12/2022

Trước trận quyết định Samuel Eto’o đưa ra phát biểu đầy bất ngờ khi mà ĐT Cameroon đứng trước viễn cảnh loại ở World Cup 2022.

 - Bóng Đá

 Samuel Eto'o từng dự đoán ĐT Cameroon vô địch World Cup 2022.

Chủ tịch LĐBĐ Cameroon, Samuel Eto’o từng dự đoán “Những chú sử tử bất khuất” sẽ vô địch giải đấu tại Qatar. Tuy nhiên gần đây, Eto’o đã rút lại dự đoán của mình và khẳng định mục tiêu mà ông nhắm đến là cùng tuyển Cameroon dự World Cup mà không vướng vào những rắc rối về tài chính.

“Tôi đã tham dự 4 kỳ World Cup và World Cup của tôi chưa bao giờ như thế này. Tôi nghĩ bản thân đã giành được chức vô địch World Cup cho riêng mình và đó là nhờ có sự giúp đỡ từ các quan chức thể thao Cameroon”, Eto’o phát biểu trong cuộc gặp với các nhà đầu tư ở Qatar hôm 30/11.

“Trong quá khứ, đội tuyển của chúng ta từng gặp những vấn đề về tiền thưởng và sự tổ chức yếu kém. Nhưng giờ đây, chẳng ai nghe thấy những phàn nàn tương tự”, Eto’o nói tiếp.

  

“Khi tôi gia nhập CLB Barcelona, đội bóng đã không vô địch trong khoảng thời gian dài. Nhưng Barcelona có chính sách về lò La Masia để ươm mầm những tài năng bóng đá cho tương lai của CLB. Những gì mà chúng tôi đang thực hiện ở LĐBĐ Cameroon sẽ cho ra kết quả trong 10-15 năm tới”, Eto’o nói tiếp.

“Quá trình đó sẽ mất nhiều thời gian nhưng mọi người hãy kiên nhẫn. Hãy tin vào tôi bởi tôi có một vài ý tưởng về bóng đá”, Eto’o nói tiếp.

Nhờ có Eto’o, những cầu thủ Cameroon dự World Cup 2022 nhận được khoản tiền thưởng 60 triệu franc CFA (91.000 euro). HLV Rigobert Song nhận thưởng gấp đôi so với các cầu thủ.

Nếu tuyển Cameroon tiến sâu, họ sẽ được Chủ tịch Samuel Eto’o thưởng tiếp. Tuy nhiên, Cameroon đang đứng trước nguy cơ bị loại khi chỉ giành 1 điểm sau 2 trận ở bảng G. Ở lượt cuối vòng bảng, Cameroon gặp ứng cử viên số một cho chức vô địch Brazil (2h ngày 3/12). Cánh cửa vượt qua vòng bảng với họ càng hẹp hơn.

Nguồn: Zing.vn
Nguyễn Sơn | 20:25 02/12/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục