FIFPro & các giải VĐQG khởi kiện FIFA

09:43 Thứ sáu 10/05/2024

TinTheThao.com.vnTheo Football Italia, nhiều tổ chức đã gửi một bức tối hậu thư cho Liên đoàn bóng đá Thế giới.

Nhiều đội bóng đã đủ điều kiện tham dự Club World Cup 2025, nhưng giải đấu có thể không diễn ra như kế hoạch sau khi FIFPro và Hiệp hội các giải đấu thế giới đe dọa kiện FIFA.

Đây là giải đấu mới nhất được mở rộng nhằm thỏa mãn mong muốn của các quan chức về việc gia tăng số lượng các trận đấu trong năm.

Thể thức ban đầu là chỉ có một trận đấu duy nhất tranh Cúp Liên lục địa, giữa đội vô địch Champions League và Copa Libertadores.

Nó đã được cải tiến thành Giải vô địch thế giới các câu lạc bộ vào năm 2000 và sẽ còn hoành tráng hơn nữa từ năm 2025 khi có tới 32 đội góp mặt.

 - Bóng Đá

 Có tới 63 trận đấu tại Club World Cup 2025.

Club World Cup sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2025 trong 29 ngày tại Hoa Kỳ, với 63 trận đấu được lên kế hoạch, có nghĩa là nhiều đội sẽ tiếp tục thi đấu sau khi kết thúc mùa giải trong nước.

Thêm vào đó, sang năm Champions League cũng thi đấu theo thể thức mới và điều này đang gây áp lực cho sức khỏe và tinh thần của các ngôi sao.

Hiện FIFPro – cơ quan đại diện cho các cầu thủ – và Hiệp hội các giải đấu thế giới đã ký một lá thư chung cảnh báo FIFA rằng họ có thể khởi kiện nếu lịch thi đấu không được xem xét lại.

Club World Cup mở rộng sẽ được tổ chức bốn năm một lần.

Đăng Nguyễn | 08:45 10/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục