Chạy bộ giảm cân mà mắc phải những sai lầm này thì việc tập luyện cũng trở nên vô nghĩa

17:18 Thứ ba 22/05/2018

TinTheThao.com.vnĐừng để những sai lầm trong thói quen chạy bộ khiến công cuộc giảm cân không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Chạy quá nhanh khi mới bắt đầu

1-1408

 

Khi mới bắt đầu chạy, đừng nên dồn hết sức lực để chạy thật nhanh và xa. Điều này không hề tốt cho sức khỏe và còn khiến cơ thể  bị mất nước nhanh hơn. Thay vì chạy quá nhanh khi mới bắt đầu, nên khởi động với nhịp chạy chậm từ từ, sau đó tăng tốc dần dần để giữ năng lượng ổn định cho đến khi  tới vạch đích đã đề ra.

Đi giày sai so với cỡ chân

0_wu9ZCqGtVP31gwJF_

 

Những đôi giày sai kích cỡ với đôi chân, hay những đôi giày quá cũ có thể gây ra chấn thương trong quá trình tập luyện. Do đó, nên tìm mua những đôi giày chất lượng ở các cửa hàng uy tín. Ngoài ra, cũng có thể nhờ nhân viên bán hàng tư vấn để tìm mua một đôi giày chạy phù hợp với mục đích tập luyện của bản thân. Nhờ đó, đôi chân sẽ luôn được thoải mái và không bị tổn thương trong quá trình vận động.

Mặc quần áo không phù hợp

1436780903-ituuchay_bo2_ynjc

 

Hãy chú ý đến chất liệu và kích cỡ bộ trang phục chọn để đi tập. Bởi những bộ quần áo không phù hợp, chất liệu vải nóng bức và quá chật so với cơ thể sẽ gây khó chịu cũng như làm cản trở hiệu quả của việc tập luyện. Vậy nên, khi chạy thì cần mặc những bộ trang phục thể thao gọn gàng, chất liệu vải thoáng mát, phù hợp với thời tiết là tốt nhất.

Sai vị trí tay

521001996

 

Nhiều người trong quá trình chạy thường đánh tay rất mạnh, nhưng có người lại vung tay quá cao. Tuy nhiên, điều này lại khiến việc di chuyển  trở nên nặng nề và nhanh mất sức, từ đó khiến hiệu quả tập luyện không đạt như mong muốn. Vị trí tay lý tưởng trong quá trình chạy là giữ tay ở ngay thắt lưng một góc 90 độ và chuyển động nhịp nhàng trong quá trình chạy.

Sải chân quá dài trong các bước chạy

Jogging-Environment-889x592

 

Một số người vẫn cho rằng, khi chạy thì nên sải những bước thật dài để tăng tốc độ và hiệu quả tập luyện cao. Thế nhưng, việc sải chân dài khi chạy lại chính là sai lầm khi chạy bộ, khiến người chạy nhanh cảm thấy mệt và đuối sức đi rất nhanh. Mặt khác, nó còn gây ra chứng đau cơ quanh xương ống chân, nặng hơn là chấn thương cơ xung quanh xương ống chân. Vậy nên, khi chạy bộ thì  nên sải các bước chân vừa phải, nhịp nhàng theo từng bước chạy để tránh gặp chấn thương trong quá trình chạy.

Lười uống nước sau khi chạy

uong-nuoc-dung-cach-khi-chay-bo-1458092488049

 

Sau khi chạy thì cơ thể bạn sẽ mất đi một lượng nước lớn và việc bổ sung nước ngay sau đó là điều cần làm trước tiên. Ngoài ra, không chỉ uống nước sau khi chạy mà cần uống nước cả trước khi chạy để tránh làm cơ thể mất nước và đạt được hiệu quả tập luyện cao hơn.

Bảo Nhi - TintheThao.com.vn - TTVN | 17:14 22/05/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục