3 lý do tân HLV tuyển Việt Nam không nên dẫn dắt đội U23

10:53 Thứ tư 01/05/2024 | 1

TinTheThao.com.vnĐã có nhiều ý kiến cho rằng tân HLV tuyển Việt Nam không nên kiêm nhiệm cả công việc ở đội U23.

Cụ thể, nêu ý kiến về vấn đề này, Cựu phó chủ tịch VFF, Dương Vũ Lâm có bình luận được báo Thanh Niên dẫn lời cho biết: "Theo tôi, đã đến lúc chúng ta tách biệt 2 đội tuyển, HLV ngoại nắm đội tuyển quốc gia và HLV nội nắm đội U23.

Hiện nay, chất lượng các HLV nội được nâng lên đáng kể. Tôi cho rằng các HLV như Hoàng Anh Tuấn, Trần Minh Chiến… đủ sức dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam. Nếu giao cho các HLV nội kể trên nắm đội tuyển U23, chúng ta vừa chuyên biệt được các đội tuyển, tránh việc một HLV phải chạy lui chạy tới 2 đội tuyển khác nhau.

3 lý do tân HLV tuyển Việt Nam không nên dẫn dắt đội U23 - Bóng Đá

Nếu cập bến Việt Nam, HLV Kim Sang-sik được khuyên chỉ nên dẫn dắt đội tuyển thay vì kiêm nhiệm thêm lứa U23.  

Thứ nhì, chi phí thuê HLV nội và các trợ lý HLV người Việt Nam không quá lớn, nên nếu có thêm một ê-kíp độc lập hoàn toàn ở đội U23 so với đội tuyển quốc gia, không phải là gánh nặng tài chính cho VFF.

Điều thứ ba, khi có HLV nội nắm đội tuyển U23 Việt Nam, chúng ta gần như sẽ có nhân vật dự phòng cho vị trí HLV đội tuyển quốc gia, chẳng may vị HLV ngoại ở đội tuyển quốc gia không phù hợp hoặc không đáp ứng về mặt thành tích cũng như chuyên môn mà VFF đặt ra".

Phi Yến | 09:55 01/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục