Lời nói của Bầu Đức đã theo gió bay đi?

18:26 Thứ bảy 15/04/2017

(TinTheThao.com.vn) - Còn nhớ, khi lứa Công Phượng trình làng V-League, một trong những tuyên bố gây sốt của Bầu Đức chính là HAGL sẽ chơi đẹp và tuân thủ cuộc chơi. Theo đó, đội bóng phố Núi không được vào bóng đối phương theo kiểu triệt hạ và tránh thẻ phạt đến mức tối đa. Và quan trọng là, HAGL không được phép tranh cãi trọng tài bất chấp bị thổi ép.

Mùa giải năm nay, sau 12 vòng đấu, HAGL đã nhận 17 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ. Những thẻ phạt là điều không thể tránh khỏi trong bóng đá và điều đáng khen là chưa có tình huống nào đáng kể mà các cầu thủ HAGL vào bóng triệt hạ. Vấn đề đáng nói nhất ở đây chính là những tranh cãi với trọng tài, đến mức gay gắt và BTC phải đưa ra án phạt.

 - Bóng Đá

 Hoàng Anh Gia Lai cũng đã giống như bao CLB ở V-League. Ảnh: Duy Anh.

trận đấu với FLC Thanh Hóa ở vòng 12 V-League 2017 vừa qua, những quyết định của trọng tài đã làm ảnh hưởng đến trận đấu. Và một lần nữa, trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh đã lao vào sân để phản đối trọng tài chính. Đây không phải là lần đầu tiên mà vị trưởng đoàn HAGL làm điều này. Còn nhớ, ở V-League 2015, trong lần đầu tiên HAGL đưa các cầu thủ trẻ lên chơi V-League, ông trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cũng đã lao vào sân phản đối trọng tài.

Và ngạc nhiên thay, đó cũng là trận đấu với FLC Thanh Hóa, chỉ khác là năm ấy, câu chuyện diễn ra ở xứ Thanh. Cũng vị trưởng đoàn này là người không ít lần lên tiếng rất gay gắt với công tác trọng tài. Người thứ 2 chính là HLV Nguyễn Quốc Tuấn khi vị HLV này là người có khá nhiều lần chỉ trích một cách triệt để các trọng tài. Thậm chí, HLV Nguyễn Quốc Tuấn còn cho rằng, HAGL đã bị trọng tài xử ép và phá nát những trận đấu của thầy trò ông.

Câu hỏi ngược lại, HAGL có được trọng tài thiên vị không? Câu trả lời là có. Đơn cử như trong trận đấu trước CLB Quảng Nam ở vòng 11 vừa qua, HAGL đã có 1 bàn thắng trong thế việt vị và được công nhận. V-League đã không thấy HAGL có phản ứng gì về điều này, ngược lại Bầu Đức còn tham gia vào câu chuyện tranh cãi với phía CLB Quảng Nam. Những cuộc cãi vã không đáng có.

 - Bóng Đá

 Những tuyên bố hùng hồn của Bầu Đức dường như đã theo gió bay đi.

Hoặc, HAGL được trọng tài ưu ái đến mức khá nhiều HLV ở V-League đã phải lên tiếng. Vậy thì, khi đó, phía HAGL đã phản ứng như thế nào? Họ im lặng và cho qua mọi chuyện dù Bầu Đức vẫn tuyên bố hùng hồn “HAGL sẵn sàng đá lại” hoặc “HAGL sẵn sàng chấp nhận xử hòa”. Những minh chứng ấy cho thấy rằng, bóng đá là cuộc chơi công bằng và không phải lúc nào HAGL cũng được thiên vị và cũng bị xử ép.

Với Bầu Đức, câu chuyện đã qua không khác những cú đấm mạnh vào những tuyên bố của ông. Dường như, Bầu Đức đã không xử lý cấp dưới của mình và hạn chế đến mức tối đa tranh cãi với trọng tài. Những hành động của HAGL ấy dù gì cũng rất thiếu chuyên nghiệp và phản cảm. Và quan trọng là, đội bóng này cũng sợ xuống hạng như bất kỳ đội bóng nào khác. Bởi nếu không, đã chấp nhận xuống hạng thì cứ hãy chơi hết mình và không cần phải dùng đến bản năng sinh tồn như đã qua.

Bóng đá là một cuộc chơi, đã vào đó thì phải chấp nhận và dường như những lời nói của Bầu Đức đã theo gió bay đi rồi.

Video tình huống bẻ còi trận HAGL 2-3 FLC Thanh Hóa:

Su Bin - Thể thao Việt Nam | 18:10 15/04/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục