Không muốn thua thảm trước Hà Nội, HAGL phải học tinh thần của Khánh Hòa

10:58 Thứ ba 16/07/2019

Không có điểm trước Hà Nội, HAGL sẽ lún sâu trên bảng xếp hạng sau vòng 16 V-League 2019.

HAGL đang thể hiện phong độ cực kỳ nghèo nàn khi trong 7 trận gần nhất, họ để thua đến 5 và hòa 2 trận. Một thành tích khiến người hâm mộ đội bóng phố Núi tỏ ra cực kỳ thất vọng.

Không muốn thua thảm trước Hà Nội, HAGL phải học tinh thần của Khánh Hòa - Bóng Đá

 HAGL cần thi đấu với tinh thần như Sanna Khánh Hòa thể hiện mới hy vọng có điểm rời Hàng Đẫy.

Trong trận thua Than Quảng Ninh tỉ số 0-3 mới đây, đoàn quân HLV Lee Tae Hoon tiếp tục thể hiện bộ mặt bạc nhược khi lối chơi không mang nhiều tính đột biến. Bên cạnh đó, những sai sót ở hàng phòng ngự cứ thế lập đi lập lại mà không có sự cải thiện đáng kể nào.

Đáng nói hơn, tinh thần chiến đấu của HAGL trong thời gian gần đây cũng không tốt, họ thường buông xuôi từ rất sớm khi bị dẫn bàn trước. Đó là nguyên nhân khiến họ bị đánh giá rất thấp về tinh thần chiến đấu so với Nam Định hay Khánh Hòa.

Nếu tôi không xem thì có lẽ tôi đã ồ lên: Sao mà thua nhiều thế?. Đây là một trận đấu mà HAGL đã chơi quá kém về tinh thần cho đến chiến thuật. Họ thua là đúng!.

Tôi xem các trận đấu của HAGL gần đây, tôi có cảm nhận họ chơi rất uể oải. Tôi không thấy được bóng dáng một đội bóng chiến đấu trên sân. Hoặc chỉ một vài cá nhân nhưng không gồng gánh được cả đội. Bạn cứ nhìn Văn Toàn sẽ thấy điều đó thôi.

Có lạ không khi trình độ của HAGL được đánh giá cao hơn Thanh Hóa, Nam Định nhưng những đội bóng này lại chơi vô cùng quật khởi gần đây. Tôi nghĩ, sự khác nhau nằm ở chỗ là sự máu lửa trên sân." Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh nhận xét.

Nếu không cải thiện điều này, HAGL có nguy cơ sẽ nhận thêm một thất bại đậm trước Hà Nội tại Hàng Đẫy ở vòng 16 sắp tới. Bởi lẽ trong 6 lần gần nhất hành quân tới đây, đội bóng phố Núi đều thua thảm, đáng kể nhất là thất bại nặng nề 0-5 mùa giải trước.

Thống kê chỉ ra rằng, trong 6 thất bại trước Hà Nội, HAGL đều thua trên 3 bàn. Duy chỉ có ở mùa giải 2013, đội bóng phố Núi chỉ chịu thất thủ 0-2.

Vì vậy, một trận đấu được dự báo rất khó khăn đang chờ HAGL ở phía trước. Thêm một thất bại nữa sẽ khiến đoàn quân HLV Lee Tae Hoon chìm sâu trên bảng xếp hạng. Thế nên nếu không muốn rơi vào hoàn cảnh xấu nhất, Văn Toàn và đồng đội phải siết tay nhau để chiến đấu.

Không muốn thua thảm trước Hà Nội, HAGL phải học tinh thần của Khánh Hòa - Bóng Đá

 Sẽ là trận đấu không hề dễ dàng đối với HAGL.

Bài học của Sanna Khánh Hòa BVN cuối tuần qua vẫn còn nguyên giá trị đối với HAGL khi đoàn quân HLV Võ Đình Tân đã chiến đấu đến giây phút cuối cùng để có 1 điểm rời sân Hàng Đẫy.

Dù biết HAGL đang gặp nhiều khó khăn về lực lượng lẫn tinh thần, nhưng trong bóng đá thì mọi thứ chỉ biết khi tiếng còi kết thúc trận. Tuy nhiên, điều đó chỉ đến khi HAGL phải thể hiện được quyết tâm lẫn khát khao lớn nhất.

Lịch sử đối đầu gần nhất giữa Hà Nội và HAGL tại Hãng Đẫy 6 năm qua:

+ V-League 2013: Hà Nội 2-0 HAGL

+ V-League 2014: Hà Nội 3-1 HAGL

+ V-League 2015: Hà Nội 4-3 HAGL

+ V-League 2016: Hà Nội 3-0 HAGL

+ V-League 2017: Hà Nội 3-0 HAGL

+ V-League 2018: Hà Nội 5-0 HAGL

Viết Định | 10:10 16/07/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...