HLV Mai Đức Chung lạc quan hướng đến chiếc vé dự World Cup

21:11 Thứ tư 03/01/2018

(TinTheThao.com.vn) - Mặc dù rơi vào một bảng đấu cực khó với 3 đối thủ rất mạnh là Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia tại VCK Asian Cup nữ 2018, thế nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn tỏ ra lạc quan vào khả năng gây bất ngờ của các học trò.

Chiều nay (03/01), ĐT nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2018. Đây là cơ hội để thầy trò HLV Mai Đức Chung hy vọng vào chiếc vé dự World Cup đầu tiên trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam.

 - Bóng Đá

 HLV Mai Đức Chung thoải mái trước giải đấu lớn.

Tại giải đấu diễn ra vào tháng 4/2018, ĐT nữ Việt Nam nằm cùng bảng với những đối thủ rất mạnh là Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia. Với nhiều người, cơ hội để Tuyết Dung và các đồng đội giành tấm vé dự World Cup là con số 0, vậy nhưng, HLV Mai Đức Chung lại có suy nghĩ khác: “Như mọi người đã biết, chúng ta rơi vào một bảng đấu rất khó. Những đối thủ đều thuộc top hàng đầu Châu lục, thậm chí đã từng vô địch thế giới. Thế nhưng bóng đá thì không ai nói trước được điều gì cả. Năm 20017 vừa qua, ĐT nữ Việt Nam đã giành được rất nhiều thành tích lớn. Chúng tôi sẽ lấy đó làm động lực để phấn đấu.

BHL cũng đã xác định với các cầu thủ rằng chúng ta ở cửa dưới, vì thế chúng tôi sẽ bước vào giải đấu với tinh thần thoải mái nhất để thi đấu thật tốt. Biết đâu đấy, nếu may mắn đến chúng tôi có thể làm được điều gì đó.”

 - Bóng Đá

 ĐT nữ Việt Nam sẽ bước vào VCK Châu Á với tinh thần lạc quan nhất. 

Bên cạnh đó, ông thầy 67 tuổi cũng chia sẻ về kế hoạch kĩ lưỡng mà BHL đã vạch ra trong 3 tháng tới: “Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần từ trước rồi chứ không phải đến bây giờ mới bắt đầu. Mặc dù là trưa nay cả đội mới tập trung thế nhưng kế hoạch và giáo án tập luyện đã được hoàn tất. Đến chiều tôi đã tổ chức một buổi họp để giúp các cầu thủ có tinh thần tốt nhất trước khi bước vào tập luyện. Chúng tôi đã xác định rằng mọi thứ đều phải thật khẩn trương, chỉ còn 3 tháng nữa là tới vòng chung kết Châu Á rồi, thời gian là rất gấp.

Để chuẩn bị tốt nhất, BHL đã có ý kiến với Liên đoàn để tạo điều kiện cho đội tập trung sớm hơn bình thường, bởi như các bạn cũng biết, các nữ cầu thủ ít được thi đấu và tập luyện hơn các đồng nghiệp nam. May mắn hơn, sắp tới chúng tôi còn được tham dự giải đấu giao hữu tứ hùng ở Trung Quốc với các đối thủ chất lượng như Colombia hay Thái Lan. Đây là một cơ hội rất tốt, thậm chí là hiếm gặp bởi đội Colombia cách chúng ta hàng ngàn hàng vạn cây số. Tôi nghĩ ĐT nữ Việt Nam đang được tạo cơ hội tốt nhất.

Bắt đầu từ ngày mai, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ duy trì cường độ tập luyện 2 buổi/ngày tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trong vòng 1 tuần tới, giáo án của BHL tập trung vào việc rèn và nâng cao thể lực cho các cầu thủ. 

Giang Nguyễn - TinTheThao.com.vn - TTVN | 20:00 03/01/2018
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục