HLV nội từ chối VFF

17:50 Thứ ba 02/04/2024

TinTheThao.com.vnLiên đoàn bóng đá Việt Nam gặp khó khăn trong việc tìm kiếm huấn luyện viên trưởng cho cả đội tuyển nam và nữ.

Cả đội tuyển nam Việt Nam và nữ Việt Nam đều đang khuyết thiếu huấn luyện viên trưởng. Nếu như HLV Philippe Troussier vừa chia tay bởi những thành tích đáng thất vọng thì HLV Mai Đức Chung cũng đã rời ghế nóng để nghỉ ngơi từ cuối năm ngoái sau triều đại thành công rực rỡ mà đỉnh cao là chiếc vé dự VCK World Cup 2023.

Theo Vietnamnet, thực tế trong thời gian qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã liên hệ với một số nhà cầm quân nội như cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam Hoàng Văn Phúc cho chiếc ghế nóng ở đội tuyển nữ Việt Nam nhưng đều chỉ nhận được những cái lắc đầu từ chối.

HLV nội từ chối VFF - Bóng Đá

 VFF gặp khó khi tìm người kế nhiệm HLV Mai Đức Chung. Ảnh: VFF.

Dù trong năm nay đội tuyển nữ Việt Nam chỉ tham dự một giải là AFF Cup nhưng việc thiếu khuyết huấn luyện viên trưởng sẽ khiến phương hướng lẫn kế hoạch chuẩn bị cho các đấu trường quan trọng trong năm 2025 bị đình trệ.

Lý giải cho tình trạng này, một số chuyên gia cho rằng do bóng đá nữ Việt Nam đang ở giai đoạn chuyển giao khi nhiều trụ cột đã qua thời đỉnh cao trong lúc những tài năng trẻ vẫn chưa đảm đương được trách nhiệm nặng nề. Thêm nữa là cái bóng thành công quá lớn của HLV Mai Đức Chung khiến người kế nhiệm đối mặt áp lực lớn tương tự trường hợp của HLV Philippe Troussier thay thế HLV Park Hang-seo.

Còn nhớ với HLV Mai Đức Chung, đội tuyển nữ Việt Nam giành 4 HCV SEA Games liên tiếp và đỉnh cao là lần đầu tham dự đấu trường World Cup 2023.

VFF quả thật đang đối mặt với những nhiệm vụ khó khăn khi phải tìm được những nhà cầm quân vừa tài năng lại phù hợp với 2 chiếc ghế nóng quan trọng ở đội tuyển nam và nữ thời gian tới.

Nguồn: VietNamNet
Nam Thành | 17:20 02/04/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục