Van Gaal: "Oranje muốn vô địch thì Depay phải ra sân"

13:18 Thứ tư 30/11/2022

TinTheThao.com.vnLouis van Gaal vẫn tin rằng đội tuyển quốc gia Hà Lan có thể trở thành nhà vô địch thế giới ở Qatar, nhấn mạnh rằng Memphis Depay đóng vai trò chính.

 

Đội bóng áo cam đã giành quyền vào vòng 16 đội với tư cách là đội nhất bảng sau chiến thắng 2-0 trước nước chủ nhà Qatar.

Memphis trở lại đội hình xuất phát và nhận được sự hài lòng của Van Gaal: "Nhờ cậu ấy mà chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt, cậu ấy lại tham gia vào bàn thắng thứ nhất và thứ hai."

Memphis Depay chứng minh Man Utd và Mourinho đã đúng - Bóng Đá

 Memphis Depay vẫn là trụ cột của tuyển Hà Lan.

  

 Van Gaal gạt bỏ những lời chỉ trích rằng tiền đạo này để mất bóng quá nhiều: "Bạn có thể nói bất cứ điều gì về Memphis, nhưng cậu ấy cực kỳ quan trọng. Một cầu thủ sáng tạo thường phải chấp nhận rủi ro, vì vậy tôi không muốn có quá nhiều cầu thủ sáng tạo trong đội của mình. Tôi vô cùng hài lòng vì câu ấy đã không chơi bóng trong hai tháng. Chúng tôi phải giải quyết vấn đề đó với tư cách tập thể, mà còn cả tôi với tư cách là một huấn luyện viên."

Van Gaal quyết định triệu tập Memphis bất chấp chấn thương: "Chúng tôi phải cho phép điều đó, mặc dù các nguyên tắc của huấn luyện viên quốc gia là khác nhau. Chúng tôi cần cậu ấy và nếu chúng tôi muốn trở thành nhà vô địch thế giới, cậu ấy phải thi đấu. Vấn đề là cậu ấy có thể thi đấu ít hơn 90 phút."

Hà Lan sẽ chạm trán Mỹ ở vòng 16 đội vào đêm thứ Bảy tuần này.

Thanh Vũ - theo xevathethao.vn | 12:20 30/11/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục